Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chúc mừng đối thủ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hôm qua có cuộc điện đàm “tốt đẹp” và “thân ái” với Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris, theo CNN.
Vệ binh quốc gia canh gác ở thủ đô Washington D.C

 /// Ảnh: AFP Vệ binh quốc gia canh gác ở thủ đô Washington D.C - Ảnh: AFP
Vệ binh quốc gia canh gác ở thủ đô Washington D.C
Ảnh: AFP
Trong cuộc đối thoại đầu tiên từ sau bầu cử, ông Pence chúc mừng bà Harris và đề nghị hỗ trợ người kế nhiệm. Cuộc gọi diễn ra hơn một tuần sau khi ông Pence chủ trì phiên họp quốc hội để chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Sự kiện bị gián đoạn bởi đám đông người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội làm loạn. Bạo lực khiến 5 người thiệt mạng trong vụ việc, còn Tổng thống Trump bị Hạ viện luận tội kích động nổi loạn.
Trái với Phó tổng thống Pence, Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa mời ông Biden đến Nhà Trắng như thông lệ và tuyên bố sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. AP hôm qua đưa tin Tổng thống Trump dự kiến sẽ rời Nhà Trắng vào sáng sớm 20.1, trước khi buổi lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra. Công tác an ninh đang được siết chặt tối đa cho sự kiện này và Bộ Quốc phòng Mỹ đã tăng quân số Vệ binh quốc gia đến thủ đô từ 21.000 lính lên 25.000 lính.
Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm qua cho biết ông hoàn toàn tự tin vào năng lực của lực lượng hành pháp trong việc đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức. Mặt khác, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm qua thông báo những thành viên quốc hội nếu bị phát hiện hỗ trợ người biểu tình làm loạn tại Điện Capitol ngày 6.1 có thể sẽ bị truy tố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hong

hong

Dù sao thì ông Trump vẫn là người có công với nước Mỹ trong một số lĩnh vực. Ông Biden có lên thì đừng đảo ngược 1 số chính sách quan trọng của nước Mỹ dưới thời Trump. Đừng nhân nhượng Trung Quốc. Hãy tấn công mạnh các vấn đề kinh tế của Trung Quốc. Nhanh chóng khống chế dịch bệnh để phát triển chuỗi cung ứng không để thế giới lệ thuộc Trung Quốc. Nhanh chóng cấm mạnh hơn các công ty Trung Quốc như Trump đã cấm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU