Phó tổng thống Mỹ giúp ứng viên tranh cử Biden bán... vỉ đập ruồi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden bán vỉ đập ruồi “đắt như tôm tươi”, sau khi một con ruồi đậu trên đầu Phó tổng thống Mike Pence trong phiên tranh luận.
Vỉ đập ruồi trên cửa hàng thuộc chiến dịch tranh của ông Biden đã hết hàng /// Ảnh chụp màn hình JoeBiden.com Vỉ đập ruồi trên cửa hàng thuộc chiến dịch tranh của ông Biden đã hết hàng - Ảnh chụp màn hình JoeBiden.com
Vỉ đập ruồi trên cửa hàng thuộc chiến dịch tranh của ông Biden đã hết hàng
Ảnh chụp màn hình JoeBiden.com
Theo Đài CBS, khi con ruồi đậu suốt 2 phút trên đầu Phó tổng thống Pence trong cuộc tranh luận với ứng viên Dân chủ Kamala Harris vào tối 7.10 (giờ địa phương), chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ lập tức tận dụng cơ hội.
Chỉ vài phút sau đó, chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden bắt đầu bán vỉ đập ruồi với biểu trưng Biden – Harris. Ngay trong đêm, gần 35.000 chiếc vỉ đập ruồi này đã bán hết sạch.

[VIDEO] Bầu cử Mỹ 2020: Con ruồi trở thành "ngôi sao" cuộc tranh luận phó tổng thống, mạng xã hội dậy sóng

Chiến dịch tranh cử của ông Biden còn tận dụng cơ hội này, khi tài khoản Twitter của ông đăng ảnh ứng viên này cầm vỉ đập ruồi cùng dòng chữ “hãy ủng hộ 5USD để chiến dịch tranh cử này cất cánh (fly)” – cách chơi chữ vì từ fly có nghĩa là bay hoặc con ruồi.
Tài khoản của ông Biden sau đó đăng đường dẫn đến trang flywillvote.com. Trang web này dẫn đến trang iwillvote.com – trang đăng ký bỏ phiếu do Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ lập ra để người dân kiểm tra xem họ đã đăng ký chưa, đăng ký bỏ phiếu qua thư hoặc tìm hiểu các thông tin về bầu cử.
Con ruồi đậu trên đầu Phó tổng thống Pence khi ông tham gia phiên tranh luận duy nhất với đối thủ tranh cử Harris. Trong khi đó, 2 vòng tranh luận còn lại giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Biden có thể sẽ dời lại 1 tuần.
Trước đó, ông Biden tuyên bố sẽ không tranh luận khi Tổng thống Trump chưa khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19.
Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ sau đó thông báo sẽ tổ chức tranh luận trực tuyến nhưng Tổng thống Trump không đồng ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU