Phó tổng thống Mike Pence gọi điện chúc mừng người kế nhiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Mike Pence vừa điện đàm chúc mừng người kế nhiệm Kamala Harris, cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa hai bên từ sau bầu cử.
Phó tổng thống Mike Pence đã có cuộc điện đàm tốt đẹp với người kế nhiệm Kamala Harris /// AFP Phó tổng thống Mike Pence đã có cuộc điện đàm tốt đẹp với người kế nhiệm Kamala Harris - AFP
Phó tổng thống Mike Pence đã có cuộc điện đàm tốt đẹp với người kế nhiệm Kamala Harris
AFP
AP dẫn nguồn tin cho biết Phó tổng thống Pence đã có cuộc điện đàm tốt đẹp với người kế nhiệm Harris vào chiều ngày 15.1 (giờ địa phương). Theo đó, ông Pence chúc mừng bà Harris và đề nghị hỗ trợ.
Đây là lần đầu tiên ông Pence và bà Harris trao đổi với nhau từ sau lần tranh luận giữa hai người trong lúc tranh cử hồi năm 2020. Cuộc điện đàm diễn ra 5 ngày trước khi bà Harris và ông Joe Biden nhậm chức.
Đến nay, Tổng thống Trump dù cam kết đảm bảo chuyển giao quyền lực êm xuôi nhưng vẫn chưa liên lạc hay mời người kế nhiệm đến Nhà Trắng như thông lệ lâu nay. Nhà lãnh đạo cũng tuyên bố sẽ không dự lễ nhậm chức, nhưng Phó tổng thống Pence sẽ có mặt.
Truyền thông Mỹ vừa đưa tin Tổng thống Trump sẽ rời khỏi Washington D.C vào sáng ngày 20.1, trước khi lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra. Nhà lãnh đạo sẽ quay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida để sống.
Phó tổng thống Mike Pence gọi điện chúc mừng người kế nhiệm - ảnh 1

Phó tổng thống Mike Pence gặp gỡ binh lính bảo vệ tòa nhà quốc hội

Reuters

Trong khi Tổng thống Trump lui về hậu trường từ sau khi quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Biden, Phó tổng thống Pence vẫn đảm nhiệm nhiều hoạt động của Nhà Trắng.
Ngày 15.1, Phó tổng thống Pence dự họp để nghe báo cáo từ các cơ quan an ninh tham gia bảo vệ buổi lễ nhậm chức. Ông cũng ghé thăm và cảm ơn đội ngũ nhân viên trực điện thoại của Nhà Trắng và sau đó gặp gỡ thành viên Vệ binh Quốc gia đang bảo vệ bên ngoài tòa nhà quốc hội. Cuối tuần này, Phó tổng thống Pence dự kiến đến California và New York để gặp gỡ và cảm ơn binh lính Mỹ.
Xem thêm:

Hoãn buổi diễn tập lễ nhậm chức của ông Biden vì lo ngại an ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU