Phó chủ tịch Duma quốc gia Nga kêu gọi 'khôi phục Liên Xô'

6 Thanh Niên Online
(TNO) Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga cho rằng nước Nga cần phải khôi phục lại Liên bang Xô Viết để đối đầu với sự bao vây và cô lập của phương Tây và Mỹ.

(TNO) Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga cho rằng nước Nga cần phải khôi phục lại Liên bang Xô Viết để đối đầu với sự bao vây và cô lập của phương Tây và Mỹ.

Phó chủ tịch Duma quốc gia Nga kêu gọi 'khôi phục Liên Xô' - ảnh 1Phó chủ tịch Duma quốc gia Nga kêu gọi 'khôi phục Liên Xô' - Ảnh: Reuters
Ông Yevgeny Fyodorov, Phó Chủ tịch Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga, vừa có buổi trả lời phỏng vấn với Tổng biên tập của tờ Pravda (Nga). 
Trong buổi phỏng vấn, ông Fyodorov cáo buộc Mỹ và phương Tây ngoài bao vây cấm vận còn thiết lập căn cứ quân sự xung quanh biên giới của Nga, dồn nước Nga vào thế bị cô lập. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố chỉ bỏ cấm vận trừ phi chính phủ Nga thay đổi và Liên bang Nga không còn nữa, theo Pravda ngày 27.7.
“Chính phủ (Nga) từng nhận thức rằng Mỹ sẽ tiếp tục gây áp lực lên nước Nga trong vòng 10-15 năm nữa. Phải chăng đã đến lúc lãnh đạo Nga nhận thức rằng phương Tây đang tấn công vào Nga? Đến lúc để mạnh và độc lập? Khi Nga đàm phán với Mỹ ở tư thế ngang hàng, những vấn đề về cấm vận tự nhiên sẽ biến mất”, ông Fyodorov nhận định với hàm ý nói đến một nước Nga hùng mạnh của thời Liên Xô.
Ông cho rằng nước Nga thời Liên Xô là nước Nga hùng mạnh, đóng góp 22% thu nhập toàn cầu, nhưng bây giờ chỉ còn 2%. Theo ông, lãnh thổ nước Nga cũng rộng lớn và đã bị mất nhiều sau khi Liên Xô sụp đổ hồi năm 1991.
“Phương Tây đang muốn loại bỏ Tổng thống Vladimir Putin. Nếu có cơ hội, họ (Mỹ và phương Tây) cũng loại nước Nga khỏi mặt đất này từ lâu”, ông nói. “Nếu Nga tuyên bố khôi phục lại chủ quyền và phủ nhận hành động đầu hàng từ năm 1991, Nga sẽ thoát khỏi những hành động bất hợp pháp, mà qua đó nước Nga đã bị ép buộc ký kết”, ông Fyodorov nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Khôi phục lại chủ quyền? Tức là bây giờ đem quân đi chiếm lại Đông Âu ấy hả? Lộ mặt rồi.
VĂN KIM KHANH

VĂN KIM KHANH

Mơ Nga cũng không làm được.
thaibao

thaibao

Lãnh thổ Liên xô là do Nga sát nhập các nước xung quan tạo thành Liên xô. Chẳng có nước nào muốn sát nhập vào nước khác để thành một bang cả, chủ quyền đất nước là quan trọng nhất. Thời Liên xô còn có cả khối đông âu xung quanh mà còn sụp đổ huống gì giờ còn mỗi nước Nga không đồng minh.
lê tùng lâm

lê tùng lâm

Đúng vậy nhân dân Liên Xô cũng như nhân dân các nước Đông Âu hãy bảo vệ danh dự mình, hãy mãi xứng danh là các dân tộc Thông minh, Anh hùng
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Vậy bạn qua Đông Âu hỏi thử dân họ thích được như bây giờ hay quay về Liên Xô cũ để bảo danh dự như bạn vừa nói?
Văn Hùng - USa

Văn Hùng - USa

Đông Âu hãy bảo vệ danh dự của mình hiện tại cùng nhau bao vệ khỏi âm mưu của Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU