Philippines xác minh việc tàu Trung Quốc xả thải xuống Biển Đông

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines thông báo đang xác minh thông tin tàu Trung Quốc xả chất thải tại Biển Đông gây ảnh hưởng môi trường sinh thái biển.
Tàu cá Trung Quốc chuẩn bị cho một chuyến ra khơi /// AFP Tàu cá Trung Quốc chuẩn bị cho một chuyến ra khơi - AFP
Tàu cá Trung Quốc chuẩn bị cho một chuyến ra khơi
AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 13.7 thông báo đã nắm được thông tin tàu Trung Quốc xả chất thải tại Biển Đông và đang cho xác minh, theo tờ Philippine Daily Inquirer.
“Chúng tôi đã lưu ý thông tin lan truyền trên mạng về việc xả chất thải tại Biển Đông. Tuy nhiên, bức ảnh đính kèm bản tin là của một con tàu trên rạn san hô ở Úc, chụp vào năm 2014”, ông Lorenzana nói.
Tại một diễn đàn do Viện Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Stratbase ADR (Philippines) tổ chức ngày 12.7, đồng sáng lập công ty vệ tinh Simularity của Mỹ, bà Liz Derr nói rằng hàng trăm tàu Trung Quốc đã xả chất thải xuống biển, gồm cả phân người và mức độ nghiêm trọng đến mức có thể quan sát từ vệ tinh.
Thông tin gây xôn xao dư luận Philippines và giới nghị sĩ nước này yêu cầu điều tra liệu có ảnh hưởng đến vùng biển của Philippines tại Biển Đông.
Bộ trưởng Lorenzana nói thông tin chưa được xác nhận nhưng nếu là thật thì đó là hành động vô trách nhiệm, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển trong khu vực.

Chính phủ Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông, cam kết giúp Philippines phòng thủ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Châu

Nguyễn Hồng Châu

Cung cấp những hình ảnh hay vật chứng nhằm xác định việc TQ thật sự đã đổ chất thải ở BĐ, công bố cho thể giới biết ... Xem diễn biến dư luận quốc tế thế nào ?
Thong Le

Thong Le

Điều tra và truy tố trước toà quốc tế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU