Philippines sơ tán gần 1 triệu người tránh siêu bão Goni

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần một triệu người ở Philippines đã được tán trong ngày 31.10 khi cơn bão mạnh nhất từ đầu năm đến nay sắp đổ bộ nước này.
Người dân đi trên một cây cầu bị ngập do mưa to ở tỉnh Isabela, phía bắc thủ đô Manila, Philippines, ngàu 31.10 /// AFP Người dân đi trên một cây cầu bị ngập do mưa to ở tỉnh Isabela, phía bắc thủ đô Manila, Philippines, ngàu 31.10 - AFP
Người dân đi trên một cây cầu bị ngập do mưa to ở tỉnh Isabela, phía bắc thủ đô Manila, Philippines, ngàu 31.10
AFP
Siêu bão Goni được dự báo sẽ đổ bộ đảo Catanduanes thuộc vùng Bicol, phía đông Philippines, với sức gió lên tới 205 km/giờ trước khi quét qua đảo chính Luzon, theo AFP dẫn thông báo từ cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Philippines.
“Có thể, chúng ta sẽ đối mặt những cơn gió mạnh thật sự, làm gia tăng nguy cơ lũ trên diện rộng và lở đất”, phát ngôn viên Hội đồng quản lý và giảm nhẹ thiên tại quốc gia Philippines Mark Timbal cho đài ABS-CBN hay. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Philippines dự báo gió mạnh và mưa to có thể gây ra lũ và lở đất trong một khu vực có hơn 20 triệu người.

Bão Goni giật cấp 17 quần thảo "làm khổ" khoảng 30 triệu người Philippines

Trưởng cơ quan phòng vệ dân sự Philippines Ricardo Jalad cho hay gần một triệu người đã rời khỏi nhà của họ ở vùng Bicol, bao gồm khu vực phía nam của Luzon và Catanduanes. Việc sơ tán đã gặp khó khăn hơn vào thời điểm này do đại dịch Covid-19.
Cơ quan khí tượng Philippines dự báo bão Goni sẽ rời khỏi đảo Luzon và đi vào Biển Đông vào sáng 2.11 và khi đó có thể sẽ suy giảm cường độ đáng kể, theo trang tin Rappler.
Bão Goni xuất hiện khoảng một tuần sau khi bão Molave tấn công khu vực nói trên, khiến 22 người thiệt mạng, gây ngập nhiều ngôi làng, trước khi di chuyển qua Biển Đông và đổ bộ vào Việt Nam, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU