Philippines cấm quan chức đến Canada

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Báo Rappler ngày 26.5 đưa tin Văn phòng tổng thống Philippines ra lệnh cấm tất cả các quan chức nước này đến Canada giữa lúc hai bên đang căng thẳng về rác thải.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chụp ảnh trong một sự kiện năm 2017. Ảnh tư liệu /// Reuters Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chụp ảnh trong một sự kiện năm 2017. Ảnh tư liệu - Reuters
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chụp ảnh trong một sự kiện năm 2017. Ảnh tư liệu
Reuters
Cụ thể, Tổng thống Rodrigo Duterte chỉ đạo tất cả các bộ trưởng, người đứng đầu cơ quan, công ty nhà nước và tổ chức tài chính của chính phủ không cấp phép cho các chuyến đi chính thức đến Canada.
Căng thẳng nảy sinh liên quan tới 103 container rác thải chuyển từ Canada đến Philippines từ năm 2013 - 2014. Ngoài số rác đã được xử lý, hiện vẫn còn tồn đọng 69 container.
Manila yêu cầu Ottawa nhận lại số rác trên trước ngày 15.5 nhưng chính phủ Canada không đáp ứng thời hạn. Đến ngày 23.5, Canada cho hay sẵn sàng vận chuyển rác về nước vào cuối tháng 6 nhưng ông Duterte bác bỏ và tuyên bố sẽ tự cho tàu chở rác tới Canada “ngay lập tức”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU