Phiên tòa xử 3 người Nga liên quan vụ bắn rơi máy bay MH17 bắt đầu xem xét bằng chứng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên tòa về vụ máy bay chở khách MH17 của Malaysia bị bắn rơi tại Ukraine năm 2014 sẽ được khôi phục trong ngày 7.6.
Mảnh vỡ của chiếc MH17 được phục dựng tại Hà Lan /// Reuters Mảnh vỡ của chiếc MH17 được phục dựng tại Hà Lan - Reuters
Mảnh vỡ của chiếc MH17 được phục dựng tại Hà Lan
Reuters
AFP đưa tin các thẩm phán Hà Lan ngày 7.6 sẽ xem xét các bằng chứng chống lại 3 bị cáo người Nga và một người Ukraine liên quan vụ bắn rơi máy bay MH17 của Malaysia năm 2014.
Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi vào ngày 17.7.2014 khi bay qua khu vực miền đông Ukraine, làm toàn bộ 298 người thiệt mạng, trong đó có 196 người Hà Lan.

"Chúng tôi muốn biết sự thật": phiên tòa xử vụ bắn rơi máy bay MH17 tiếp tục

Máy bay khi đó đang trên đường từ sân bay ở Amsterdam (Hà Lan) về Kuala Lumpur (Malaysia). Cuộc điều tra quốc tế kết luận rằng máy bay bị trúng tên lửa Buk, quả tên lửa được cho là từng thuộc một đơn vị phòng không của Nga.
Bốn bị cáo được cho là những nhân vật nổi bật trong lực lượng đối lập tại miền đông Ukraine, bị chính quyền Kiev cáo buộc là do Moscow hậu thuẫn.
Toàn bộ 4 bị cáo đều bị xét xử vắng mặt, ngoại trừ một người cử luật sư đại diện. Phiên tòa bắt đầu chính thức từ tháng 3.2020 nhưng chủ yếu liên quan phần tranh tụng về việc có chấp nhận các bằng chứng.
Phiên xét xử lần này vụ MH17 dự kiến kéo dài đến ngày 10.6. Cơ quan công tố và phía bị cáo có quyền đặt vấn đề cho đến tháng 7 và gia đình các nạn nhân cũng được góp ý kiến vào tháng 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU