Phi trường đông bắc Mỹ tê liệt vì bão dữ, huỷ 2.500 chuyến bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Miền đông bắc Mỹ vất vả đối mặt với đợt bão tuyết thứ hai trong vòng một tuần, làm khoảng 2.500 chuyến bay bị hủy trong một ngày vì thời tiết quá xấu.

Xe cộ chật vật lưu thông trên đường phố New York hôm 7.3 /// AFP Xe cộ chật vật lưu thông trên đường phố New York hôm 7.3 - AFP
Xe cộ chật vật lưu thông trên đường phố New York hôm 7.3
AFP
Theo Hãng tin AFP, đến 19 giờ đêm 7.3 (giờ địa phương) phi trường quốc tế John F.Kennedy buộc phải hủy khoảng 550 chuyến bay, chiếm gần 42% trong tổng số chuyến dự kiến trong ngày.
Thêm 700 chuyến bay lâm vào tình cảnh tương tự ở sân bay La Guardia của bang New York và Newark (bang New Jersey), theo website chuyên theo dõi hoạt động hàng không FlightAware.
Các phi trường ở Boston và Philadelphia cũng bị ảnh hưởng bão, với gần 20% số chuyến bị ảnh ảnh hưởng.
Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ (NWS) dự báo tuyết sẽ còn rơi dày hơn trong những giờ tới tại các khu vực xung quanh bang New York, New Jersey và Connecticut. Cơ quan này còn cảnh báo tình trạng “tuyết gây ướt nặng, nước dâng cao ngập khu vực ven biển và gió giật” trong vùng.
Phi trường đông bắc Mỹ tê liệt vì bão dữ, huỷ 2.500 chuyến bay - ảnh 2
Cảnh tuyết rơi dày làm mờ tầm nhìn ở thành phố New York
AFP
Đến tối 7.3, thời tiết khắc nghiệt khiến hoạt động giao thông xung quanh thành phố New York hầu như bị “đóng băng”, theo NWS.
Các tiểu bang cảnh báo người dân không nên ra đường, nhưng không đến mức cấm xe. Cảnh sát tại New Jersey phải xử lý ít nhất 356 sự cố giao thông từ giữa đêm đến 16 giờ ngày 7.3.
Thống đốc New Jersey Phil Murphy tuyên bố tình trạng khẩn cấp bang và bãi khóa các trường học.
Trong khi đó, các tuyến tàu hỏa cũng bị ngưng trệ, với tập đoàn xe lửa Amtrak phải ngưng một số chuyến Washington - Boston.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU