Phi công say xỉn bị cảnh sát tuýt còi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai viên phi công của hãng United Airlines (Mỹ) sẽ phải ra tòa trong ngày hôm nay, 29.8 sau khi định chở 141 hành khách bay từ Scotland sang Mỹ trong trạng thái lâng lâng hơi men.
Chuyến bay của United Airlines đã hoãn gần 10 giờ đồng hồ vì sự cố phi công sayxỉn /// Reuters Chuyến bay của United Airlines đã hoãn gần 10 giờ đồng hồ vì sự cố phi công sayxỉn - Reuters
Chuyến bay của United Airlines đã hoãn gần 10 giờ đồng hồ vì sự cố phi công sayxỉn
Reuters
Thật ra thì khi tòa chưa xử, chưa thể kết luận là 2 viên phi công kể trên có thực sự xỉn hay không. Nhưng hẳn cuộc kiểm tra nồng độ cồn trong máu cũng phải cho kết quả bất thường thì cả cơ trưởng lẫn cơ phó mới bị lôi khỏi buồng lái ngay khi máy bay chuẩn bị cất cánh hôm 27.8 vừa qua.
Hãng truyền thông BBC đưa tin cả hai - 35 và 45 tuổi - đều bị cáo buộc nồng độ cồn trong máu vượt mức có thể lái máy bay. Dự kiến cả 2 sẽ phải ra tòa ở Paisley (Scotland).
Nếu bị buộc tội, 2 phi công có thể sẽ phải ngồi tù 2 năm hoặc bị phạt tiền và cũng có khi bị cả hai, theo ABC News.
Phi công say xỉn bị cảnh sát tuýt còi - ảnh 1
Đã khề khà thì không được lái, dù là lái xe hay máy bay
AFP
Chuyến bay từ Glasgow (Scotland) đến New Jersey (Mỹ) đã phải hoãn đến gần 10 giờ đồng hồ, chờ đội bay mới vào thay thế, lần này chắc chắn toàn những phi công tỉnh táo hoàn toàn!
United Airlines tuyên bố 2 viên phi công kể trên bị đình chỉ công tác. Hãng này cũng không quên phát một thông điệp quen thuộc: “Sự an toàn của khách hàng chúng tôi là ưu tiên hàng đầu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU