Phe 'chống Trump' trong đảng Cộng hòa vội lập siêu ủy ban bảo vệ đồng minh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm các chính khách của đảng Cộng hòa (GOP) quyết định thành lập siêu ủy ban hành động chính trị mới (Super PAC), với mục tiêu ủng hộ những đồng nghiệp từng bỏ phiếu luận tội hoặc kết tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger /// Shutterstock Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger - Shutterstock
Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger
Shutterstock
Nhóm nhà sáng lập, bao gồm các đồng minh của nhân vật luôn chỉ trích ông Trump là Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger, đã thành lập siêu ủy ban với tên gọi “Người Mỹ luôn đặt quốc gia là trên hết”, theo báo The Washington Post đưa tin hôm 28.2.
Siêu ủy ban tự nhận là Super PAC duy nhất cam kết bảo vệ những thành viên của quốc hội đã tham gia bỏ phiếu quyết định mở phiên tòa luận tội và sau đó kết tội cựu Tổng thống Trump, cáo buộc nhà cựu lãnh đạo kích động đám đông trong vụ tấn công Điện Capitol hôm 6.1.
“Người Mỹ luôn đặt quốc gia là trên hết” sẽ hoạt động song hành với ủy ban hành động chính trị được Hạ nghị sĩ Kinzinger thành lập hồi đầu tháng 2 với mục tiêu chống lại “chủ nghĩa Trump” và xây dựng “đội quân ủng hộ” cương lĩnh hoạt động từ quần chúng.
Ông Kinzinger, nằm trong số 10 hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ quyết định luận tội cựu Tổng thống Trump của các nghị sĩ đảng Dân chủ, đã gầy dựng ủy ban trên không những chống ông Trump mà còn đối phó các đồng nghiệp GOP khác, như bà Marjorie Taylor Greene (đại diện bang Georgia) và ông Matt Gaetz (đại diện bang Florida).
Siêu ủy ban mới sẽ cung cấp sự bảo vệ cho nhóm 10 nghị sĩ GOP và Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, người bỏ phiếu kết tội ông Trump, trong các cuộc chạy đua giành ghế nghị sĩ vào năm 2022 và bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Ông Trump hé lộ khả năng tái tranh cử khi phát biểu tại hội nghị CPAC?

Ông Trump đã lên tiếng ủng hộ những ứng viên muốn thách thức ghế nghị sĩ của các thành viên đảng Cộng hòa chống lại mình trong phiên tòa luận tội lần hai tại thượng viện vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU