Phẫu thuật lấy dị vật bị hủy do dịch Covid-19, bệnh nhân tử vong tại Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia ở Anh (NHS) đã hủy các cuộc phẫu thuật lấy dị vật bên trong cơ thể các bệnh nhân do dịch Covid-19, dẫn đến những trường hợp tử vong, theo báo cáo của Đại học Oxford ở nước này.
Anh xảy ra tình trạng hoãn phẫu thuật vì dịch Covid-19 /// Shutterstock Anh xảy ra tình trạng hoãn phẫu thuật vì dịch Covid-19 - Shutterstock
Anh xảy ra tình trạng hoãn phẫu thuật vì dịch Covid-19
Shutterstock
Theo tờ The Telegraph, các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đã phát hiện 23 báo cáo pháp y ở Anh và xứ Wales về những ca tử vong có thể ngăn chặn được.
Trong hai trường hợp, bệnh nhân thiệt mạng vì thiết bị y tế không được lấy khỏi cơ thể do cuộc phẫu thuật lấy dị vật bị hủy bỏ.
Bên cạnh đó, hai nạn nhân tử vong sau khi bị chẩn đoán nhầm mắc Covid-19 thông qua dịch vụ khám bệnh từ xa, trong khi hai người khác thiệt mạng vì nhầm lẫn y tế liên quan đến cách thức NHS đối phó dịch bệnh.
Bên cạnh đó, ba trường hợp nạn nhân tự sát sau khi không tìm được sự hỗ trợ y tế cần thiết.
Đội ngũ nghiên cứu của Đại học Oxford ghi nhận những trường hợp trên xảy ra trong giai đoạn từ tháng 3.2020 đến tháng 6 năm nay, và nhiều khả năng chỉ phản ánh một phần nhỏ của tình trạng này.

Chuyên gia gien: biến thể Delta Covid-19 là nguy cơ lớn nhất cho thế giới

“Phát hiện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân nhắc các biện pháp và chính sách được áp dụng để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng”, theo báo cáo đăng trên cổng thông tin medRxiv.
Ước tính có khoảng 6 triệu bệnh nhân ở Anh không tìm cách điều trị vào năm 2020 vì dịch Covid-19. Và các chuyên gia cảnh báo số trường hợp tử vong có thể ngăn chặn được như trên sẽ gia tăng trong những tháng tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU