Phát hiện vật thể nghi mảnh vỡ máy bay MH370 ở Mozambique

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vật thể trôi dạt vào bờ biển ở Mozambique hồi cuối tuần rồi có thể là mảnh vỡ của máy bay Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) của hãng Malaysia Airlines mất tích kể từ ngày 8.3.2014, truyền thông Mỹ đưa tin.
Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: AFP Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: AFP
Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: AFP
Theo đài NBC (Mỹ) ngày 2.3, vật thể được tìm thấy ở Vịnh Mozambique, nằm giữa Mozambique ở đông Phi và Madagascar, phía nam Ấn Độ Dương.
Đài CNN (Mỹ) dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay vật thể này có thể là mảnh vỡ của máy bay MH370 và đã được đưa đến Malaysia để giám định. Nó có thể là phần cánh ổn định ngang (horizontal stabilizer, còn gọi là cánh đuôi ngang) của máy bay Boeing 777, vị quan chức này cho biết thêm. NBC dẫn nhiều nguồn tin cũng đưa ra thông tin tương tự CNN.
Phát hiện vật thể nghi mảnh vỡ máy bay MH370 ở Mozambique - ảnh 1
Mảnh vỡ mới tìm thấy ở Mozambique được cho là bộ phận cánh ổn định ngang (cánh đuôi ngang) của máy bay Boeing 777 - Nguồn: NBC News

Các điều tra viên ở Malaysia, Úc và Mỹ đã xem những bức ảnh về vật thể tìm thấy ở Mozambique và cho rằng có khả năng đây là của chiếc Boeing 777. Các kỹ sư Boeing cũng đã xem những bức ảnh nhưng Boeing từ chối bình luận, theo NBC.
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai trong khi đó có vẻ thận trọng khi viết trên Twitter tối 2.3 rằng mọi người không nên suy diễn khi Malaysia chưa xác nhận chính thức mảnh vỡ đó có phải của máy bay MH370 mất tích 2 năm nay không.
Phát hiện vật thể nghi mảnh vỡ máy bay MH370 ở Mozambique - ảnh 2
Nơi tìm thấy mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 của Malaysia mất tích 2 năm nay - Nguồn: NBC News

Chiếc máy bay Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở 239 người đã mất tích kể từ ngày 8.3.2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để đến Bắc Kinh. MH370 được cho là rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương.
Vào tháng 7.2015, bộ phận cánh liệng treo (flaperon) của máy bay được cho đã trôi dạt vào bờ biển đảo Reunion (Pháp, trên Ấn Độ Dương). Chính quyền Pháp xác nhận cánh liệng treo này là của MH370.
Từ đó đến nay, đội tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương, nhưng vẫn không thể tìm thấy được bất kỳ dấu vết nào của máy bay này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU