Phát hiện thêm nhiều thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Hằng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Ấn Độ phát hiện thêm hàng chục thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền bắc khi nước này đang chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ 2 gây ra tình trạng chết chóc kinh hoàng.
Cảnh thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 bị bỏ trôi dạt vào bờ sông Hằng ở Ấn Độ /// Chụp màn hình Business Standard Cảnh thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 bị bỏ trôi dạt vào bờ sông Hằng ở Ấn Độ - Chụp màn hình Business Standard
Cảnh thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 bị bỏ trôi dạt vào bờ sông Hằng ở Ấn Độ
Chụp màn hình Business Standard
Cụ thể, theo BBC ngày 11.5, hơn 50 thi thể đã được phát hiện ở làng Gahma, thuộc bang Uttar Pradesh trong mấy ngày qua và có ít nhất 40 thi thể đã được vớt lên từ sông Hằng ở hạ nguồn, cách Gahmar khoảng 55 km hôm 10.5.
Hôm 11.5, một nhà báo địa phương cho BBC hay các thi thể trôi dạt vào bờ đê trong làng Gahmar trong nhiều ngày trước đó. Người dân địa phương cho hay đã than phiền về mùi thi thể trong nhiều ngày nhưng giới chức chỉ hành động sau khi biết thông tin nhiều thi thể đã được tìm thấy ở hạ nguồn sông Hằng thuộc bang Bihar hôm 10.5.

Những người thầm lặng lo hậu sự cho nạn nhân Covid-19 vô thừa nhận ở Ấn Độ

Chính quyền Bihar hôm 11.5 cho hay có tổng cộng 71 thi thể đã được đưa lên khỏi sông Hằng ở huyện Buxar, nơi các thi thể được phát hiện trong tình trạng trôi nổi trên sông, theo hãng tin PTI. Giới chức địa phương khẳng định số thi thể đó trôi dạt xuống từ Uttar Pradesh.
Một số kênh tin tứcẤn Độ loan tin những thi thể nói trên là của bệnh nhân Covid-19 và có thể đã bị những gia đình nghèo khổ hoặc những quan chức nhẫn tâm bỏ xuống sông, nhưng chính quyền bang Bihar cực lực phản đối suy đoán này, khẳng định không có người chết nào trong số đó là người địa phương.
Giới chức y tế Ấn Độ ngày 11.5 thông báo ghi nhận 329.942 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ với 3.876 ca tử vong. Đây là mức tăng thấp nhất trong vòng 14 ngày qua, theo tờ Times of India.Tuy nhiên, số ca nhiễm trung bình mỗi ngày trong một tuần qua đã leo lên mức kỷ lục 390.995 ca. trong khi đó, tuần chết chóc nhất tại Ấn Độ là từ ngày 3-9.5, với tổng cộng 27.000 ca tử vong. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo Thao

Vo Thao

Nam mô a di đà Phật.
Khương H V Nghi

Khương H V Nghi

Amen!!!!
Nghia Phan

Nghia Phan

Nguyện cầu ơn trên phò hộ cho nhân loại trên thế giới vượt qua đại dịch...A Di Đà Phật.
Dominic Nguyen

Dominic Nguyen

Dịch bệnh covid chưa qua, xác chết thả trôi sông như vậy có nguy cơ gây ra thêm dịch bệnh khác!
Ha Linh

Ha Linh

Sao không chôn đi? Đem ra sông quẳng ô nhiễm môi trường quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU