Phát hiện hóa thạch hàng trăm triệu năm trong… nhà vệ sinh sân bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà vệ sinh sân bay ở Trung Quốc trở nên nổi tiếng sau khi một nhà cổ sinh vật học phát hiện hóa thạch trong bệ đá ở bồn rửa mặt.
Hóa thạch cổ sinh vật trong bồn rửa mặt tại nhà vệ sinh sân bay Long Động Bảo /// Ảnh chụp màn hình SCMP Hóa thạch cổ sinh vật trong bồn rửa mặt tại nhà vệ sinh sân bay Long Động Bảo - Ảnh chụp màn hình SCMP
Hóa thạch cổ sinh vật trong bồn rửa mặt tại nhà vệ sinh sân bay Long Động Bảo
Ảnh chụp màn hình SCMP
Trong chương trình giáo dục khoa học được phát trên đài CCTV, giáo sư Trầm Thụ Trung tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) phát biểu về những sự kiện lớn về tuyệt chủng giống loài trong lịch sử trái đất.
Để minh họa, ông đưa ra hình ảnh chụp được từ… bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh tại sân bay Long Động Bảo tại tỉnh Quý Châu.
“Các bạn có thể thấy các đường màu trắng trong vật liệu xây dựng bồn rửa mặt này. Đó chính là các hóa thạch, thuộc về nhóm hóa thạch ngành tay cuộn, có niên đại cách đây hàng trăm triệu năm”, ông Trầm cho biết.
Những hóa thạch trên chứa đựng nhiều bí ẩn về quá khứ của trái đất, chẳng hạn như điều kiện môi trường và nhiệt độ nước biển.
Theo South China Morning Post, có lẽ điều bất ngờ đối với ông Trầm là thông tin trên không chỉ được các nhà địa chất học thảo luận, mà còn thu hút rất nhiều người dân đến chụp ảnh… nhà vệ sinh.
Nhiều cư dân mạng đưa ra các bình luận như “thật xa xỉ”, “tôi cá rằng người dùng nhà vệ sinh này sẽ rất vui”. Thậm chí có người mua vé đến sân bay này chỉ để chụp ảnh nhà vệ sinh trên.
Một quan chức sân bay cho biết họ nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi về nhà vệ sinh trên. “Tôi có thể nói rằng hóa thạch vẫn còn. Chúng tôi đã mua vật liệu xây dựng”, người này xác nhận.
Chuyên gia Kiềm Mai Bình tại Hiệp hội Địa chất tỉnh Giang Tô cho biết sau khi trao đổi với giáo sư Trầm, ông xác nhận rằng hóa thạch trên thuộc loài hiếm thấy có tên khoa học là Paraconchidium shiqianensis, từng tồn tại cách đây khoảng 439 triệu năm.

Hóa thạch hé lộ cuộc săn mồi "lưỡng bại câu thương" 240 triệu năm trước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU