Phát hiện chất nổ 'Mẹ của quỷ Satan' ở Mỹ, nghi phạm khai làm pháo hoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chất nổ này từng được các tổ chức khủng bố dùng trong vụ đánh bom ở thành phố Manchester (Anh) năm 2017 hay trong các vụ đánh bom ở Paris (Pháp) năm 2015.
Vật liệu chế tạo chất nổ “Mẹ của quỷ Satan” ở nhà Coburn  /// Chụp màn hình NBC News Vật liệu chế tạo chất nổ “Mẹ của quỷ Satan” ở nhà Coburn - Chụp màn hình NBC News
Vật liệu chế tạo chất nổ “Mẹ của quỷ Satan” ở nhà Coburn
Chụp màn hình NBC News
Một người đàn ông ở thành phố Lake Helen (bang Florida, Mỹ) đã bị bắt giữ vì nghi ngờ sản xuất hóa chất triacetone triperoxide đủ mạnh để thổi bay cả khu phố.
Cảnh sát cho biết đã phát hiện ra khối chất nổ triacetone triperoxide, còn được gọi là “Mẹ của quỷ Satan” nhờ cảnh báo của người dân, theo Đài NBC News ngày 15.11. Nghi phạm được xác định là Jared Coburn, 37 tuổi.
Lực lượng an ninh đã phát hiện các lọ chứa đầy triacetone triperoxide trong nhà của Coburn.
Chất nổ này từng được các tổ chức khủng bố dùng trong vụ đánh bom ở thành phố Manchester (Anh) năm 2017 hay trong các vụ đánh bom ở Paris (Pháp) năm 2015.
Theo Cảnh sát trưởng hạt Volusia, ông Mike Chitwood, nghi phạm Coburn khai rằng ông ta đang cố làm pháo hoa tự chế.
Nghi phạm cũng khai sở dĩ ông ta có kinh nghiệm sản xuất chất nổ là vì trước đây từng mày mò chế tạo các tên lửa mô hình. Coburn cũng nói thêm ông cải thiện “tay nghề” của mình là nhờ học từ YouTube.
Vụ việc hiện đang được chính quyền tiến hành điều tra thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU