Phát hiện bom trên kệ đồ chơi, trường mẫu giáo sơ tán khẩn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Đức cho sơ tán một trường mẫu giáo ở thành phố Darmstadt, miền tây nước này sau khi giáo viên phát hiện một quả bom chưa nổ thời Thế chiến 2 nằm chễm chệ trên kệ đồ chơi.
Bom đạn còn sót lại từ thời chiến tranh được phát hiện là chuyện không hiếm ở Đức. Trong ảnh là một quả bom được tìm thấy hồi năm 2015 /// AFP Bom đạn còn sót lại từ thời chiến tranh được phát hiện là chuyện không hiếm ở Đức. Trong ảnh là một quả bom được tìm thấy hồi năm 2015 - AFP
Bom đạn còn sót lại từ thời chiến tranh được phát hiện là chuyện không hiếm ở Đức. Trong ảnh là một quả bom được tìm thấy hồi năm 2015
AFP
Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Andrea Loeb tại Darmstadt ngày 5.7 cho biết một đứa trẻ đã tìm thấy quả bom khi đi dạo trong rừng và quyết định đem về trường bỏ lên kệ đồ chơi.
Giáo viên đã nhanh chóng gọi báo cảnh sát sau khi phát hiện “vật thể lạ”.
Đội tháo gỡ bom chuyên nghiệp nhanh chóng có mặt tại trường để mang bom đi xử lý. Các chuyên gia cũng đã vào tìm kiếm trong khu rừng gần trường mẫu giáo song không phát hiện thêm vật gì khả nghi.
Hơn 70 năm sau khi chiến tranh kết thúc, các quả bom chưa phát nổ vẫn thường xuyên được tìm thấy tại Đức. Đây là "di sản" từ các chiến dịch ném bom dữ dội của quân Đồng minh chống lại Đức quốc xã, theo AFP.
Hơn 2.000 tấn bom sống và đạn dược đã được tìm thấy ở Đức mỗi năm, phần lớn ngay bên dưới các tòa nhà.
Cuộc sơ tán lớn nhất do bom liên quan tới khoảng 54.000 người xảy ra vào dịp Giáng sinh năm ngoái, khi một quả bom của Anh được phát hiện tại thành phố Augburg, miền nam nước Đức.
Hồi tháng 5, chừng 50.000 người buộc phải sơ tán tại thành phố Hannover thuộc miền bắc Đức để các chuyên gia tiến hành vô hiệu hóa một quả bom chưa phát nổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Dung

Manh Dung

Quả bom này bao nhiêu kg mà một đứa trẻ làm được việc này ????
Nguyen Hong Osaka

Nguyen Hong Osaka

Bạn đọc kỹ chút, đó chỉ là hình minh họa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU