Phát hiện ba lô khả nghi bên ngoài bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đội gỡ bom đã được điều động đến điều tra một ba lô khả nghi bị bỏ lại trên tuyến đường trước bệnh viện quân y Walter Reed gần thủ đô Washington D.C, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được điều trị Covid-19.
Hàng trăm người tuần hành trước bệnh viện quân y Walter Reed để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump đang được điều trị Covid-19 /// Reuters Hàng trăm người tuần hành trước bệnh viện quân y Walter Reed để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump đang được điều trị Covid-19 - Reuters
Hàng trăm người tuần hành trước bệnh viện quân y Walter Reed để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump đang được điều trị Covid-19
Reuters
Chiếc ba lô được phát hiện gần lối vào bệnh viện quân y Walter Reed giữa lúc hàng trăm người tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump bên ngoài cơ sở y tế này vào tối 3.10 (giờ địa phương), theo đài ABC.
Cảnh sát phong tỏa khu vực, đóng cửa một đoạn đường hướng tới Walter Reed, chuyển hướng giao thông và yêu cầu những người tuần hành ủng hộ ông Trump tránh xa địa điểm phát hiện ba lô khả nghi. Đội gỡ bom của hạt Montgomery (bang Maryland) và cảnh khuyển được điều động đến điều tra ba lô khả nghi.

Phát hiện balo khả nghi ngoài bệnh viện Tổng thống Trump đang điều trị Covid-19

Hàng trăm người tập trung bên ngoài Walter Reed kể từ lúc ông Trump được đưa từ Nhà Trắng đến bệnh viện này khoảng 17 giờ sau khi tổng thống thông báo ông cùng đệ nhất phu nhân đã mắc Covid-19. Các quan chức Mỹ cho biết ông Trump sẽ ở lại bệnh viện trong vài ngày tới.
Trong video ghi hình tại bệnh viện được công bố vào ngày 3.10, Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ ông và đội ngũ y bác sĩ “đã làm công việc phi thường”. Tổng thống Trump nói ông cảm thấy tốt hơn nhiều và hy vọng sẽ trở lại Nhà Trắng trong tương lai gần nhất.
Phát hiện ba lô khả nghi bên ngoài bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump - ảnh 1

Cảnh sát Mỹ phong tỏa con đường hướng đến bệnh viện quân y Walter Reed, nơi Tổng thống Trump đang được điều trị Covid-19

Ảnh chụp màn hình Twitter

Vào tối cùng ngày, bác sĩ của tổng thống, ông Sean P. Conley cho biết Tổng thống Trump đã hết sốt và tình hình sức khỏe cải thiện sau khi nhập viện, nhưng vẫn chưa qua giai đoạn nguy hiểm.
"Ông Trump dành phần lớn thời gian của buổi chiều (3.10) để làm việc và đi lại trong phòng dành riêng cho tổng thống tại Walter Reed mà không gặp khó khăn", ông Conley cho biết. Tuy nhiên, bác sĩ Conley từ chối công bố thời điểm dự kiến ông Trump có thể xuất viện.

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump không phải thờ oxy, tinh thần rất tốt sau khi nhập viện chữa Covid-19

Nhập viện điều trị Covid-19 làm ảnh hưởng đến chiến dịch vận động tái tranh cử của tổng thống thuộc đảng Cộng hòa ngay trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3.11. Đây là đòn giáng nặng nề nhất đối với Tổng thống Trump giữa lúc ông xếp sau đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Mình Sơn

Phạm Mình Sơn

Chúc ngài Tổng thống sớm bình phục, khoẻ mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU