Pháp xét xử công chúa Ả Rập Xê Út

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

AFP dẫn cáo trạng cho hay bà Hassa bị cáo buộc cho vệ sĩ đánh đập và bắt trói một người thợ nội thất trong căn hộ hạng sang của bà ở Paris hồi tháng 9.2016.
Công chúa Hassa bint Salman sống trong một căn hộ tại khu vực siêu đắt đỏ Avenue Foch ở tây Paris /// AFP Công chúa Hassa bint Salman sống trong một căn hộ tại khu vực siêu đắt đỏ Avenue Foch ở tây Paris - AFP
Công chúa Hassa bint Salman sống trong một căn hộ tại khu vực siêu đắt đỏ Avenue Foch ở tây Paris
AFP
Trong phiên tòa vắng mặt bị cáo hôm qua, giới công tố Pháp đề nghị mức án 6 tháng tù treo và 5.000 euro (130 triệu đồng) tiền phạt đối với công chúa Hassa bint Salman, con gái quốc vương Ả Rập Xê Út Salman, về tội đồng lõa hành hung và bắt người trái phép.
AFP dẫn cáo trạng cho hay bà Hassa bị cáo buộc cho vệ sĩ đánh đập và bắt trói một người thợ nội thất trong căn hộ hạng sang của bà ở Paris hồi tháng 9.2016.
Nạn nhân Ashra Eid nói đã bị vệ sĩ Rani Saidi đá vào mặt, trói tay, gí súng vào đầu và buộc phải hôn chân công chúa để xin lỗi sau khi chụp ảnh bà Hassa. Nạn nhân khẳng định chỉ chụp lại nội thất trong căn hộ và vô tình trúng công chúa trong ảnh.
Luật sư của bà Hassa thì tuyên bố luật Ả Rập Xê Út cấm chụp ảnh công chúa để đảm bảo an ninh. Cảnh sát Pháp phát lệnh bắt giữ quốc tế đối với bà Hassa từ năm 2017 nhưng bà đã về nước và không có mặt tại phiên tòa. Ông Saidi bị đề nghị mức án 8 tháng tù treo và 5.000 euro tiền phạt. Ả Rập Xê Út chưa có phản ứng về những diễn biến trên.

[VIDEO] Diễn đàn nhân quyền Liên Hiệp Quốc lần đầu lên án Ả Rập Xê Út

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU