Pháp tuyên bố tìm ra chủ mưu thật sự vụ khủng bố Paris

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày quốc khánh 14.7 xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Nice, báo chí Pháp đưa tin đã tìm ra kẻ chủ mưu thật sự vụ khủng bố Paris.
Một góc hiện trường vụ khủng bố Paris /// Reuters Một góc hiện trường vụ khủng bố Paris - Reuters
Một góc hiện trường vụ khủng bố Paris
Reuters
Theo thông tin mới thì Abdelhamid Abaaoud, kẻ trước nay vẫn bị quy là chủ mưu vụ khủng bố Paris hồi tháng 11.2015, nay được đánh giá chỉ đóng vai trò điều phối trong vụ tấn công. Abaaoud, một người Bỉ gốc Ma Rốc từng đến Syria, đã bị truy lùng và tiêu diệt vài ngày sau vụ khủng bố Paris.
Báo Local của Pháp ngày 14.7 dẫn nguồn từ ông Bernard Bajolet, người đứng đầu cơ quan an ninh nước ngoài, trong một cuộc điều trần kín tại quốc hội Pháp đã khẳng định "đạo diễn" vụ khủng bố Paris không phải là Abaaoud.
Tuy nhiên, ông Bajolet không nêu danh tính kẻ chủ mưu, cũng không nói rõ người này còn sống hay đã bị tiêu diệt.
Pháp tuyên bố tìm ra chủ mưu thật sự vụ khủng bố Paris - ảnh 1
Giữa nỗi đau khủng bố Paris vẫn chưa nguôi, nước Pháp lại vừa bị một cuộc tấn công kinh hoàng ở Nice
Reuters
Hãng tin Reutes dẫn lời ông Bajolet: "Chúng tôi đã biết kẻ cầm đầu là ai nhưng tôi chưa thể tiết lộ vào lúc này. Chúng tôi đã biết rõ về sơ đồ tổ chức... Chúng tôi đã đạt được nhiều bước tiến trong vấn đề này...".
Pháp tuyên bố tìm ra chủ mưu thật sự vụ khủng bố Paris - ảnh 2
Abdelhamid Abaaoud, kẻ trước đây vẫn bị gán là chủ mưu vụ khủng bố Paris tháng 11.2015 nay được cho là đóng vai trò điều phối ít quan trọng hơn
Reuters
Vụ khủng bố Paris xảy ra hôm 13.11.2015, khi những kẻ tấn công nã súng và đánh bom tự sát tại nhà hát Bataclan, các nhà hàng, quán bar và bên ngoài sân vận động Stade de France làm 130 người chết, hàng trăm người bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HTMT224@gmail.com

HTMT224@gmail.com

Dân nhập cư,thất nghiệp... bất mãn XH gây ra những cuộc thảm sát kinh hoàng..CHÂU ÂU không còn là vùng đất bình yên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU