Pháp tuyên bố có thể tiếp tục tấn công nếu Syria vượt ‘lằn ranh đỏ’ lần nữa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nhấn mạnh nước này cùng Anh và Mỹ chưa có kể hoạch tấn công khác đối với Syria vào thời điểm này sau hành động rạng sáng 14.4.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại cuộc họp liên quan đến vụ tấn công Syria ngày 14.4 /// Reuters Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại cuộc họp liên quan đến vụ tấn công Syria ngày 14.4 - Reuters
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại cuộc họp liên quan đến vụ tấn công Syria ngày 14.4
Reuters
Tuy nhiên, ông Le Drian cảnh báo 3 bên vẫn có thể lên kế hoạch cho các cuộc tấn công mới nếu chính quyền Damascus một lần nữa vượt qua cái mà phương Tây gọi “lằn ranh đỏ”, theo Reuters.
Cuộc tấn công nói trên diễn ra sau khi phương Tây cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và ít nhất 500 người bị thương.
Ông Le Drian khẳng định hành động sáng 14.4 đã phá hủy “phần lớn” kho vũ khí hóa học của Damascus và nhấn mạnh Pháp có “thông tin tình báo vững chắc” cho thấy chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công hôm 7.4 nhưng lại không công bố cụ thể.
Dù hành động của phương Tây có thể dẫn tới leo thang căng thẳng với Moscow, nhưng ông Le Drian cho hay kế hoạch thăm Nga của Tổng thống Emmanuel Macron vào tháng tới vẫn không thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU