Pháp công bố mảnh vỡ ở đảo Reunion là của máy bay MH370

2 Thanh Niên Online
(TNO) Pháp chính thức xác nhận mảnh vỡ cánh máy bay tìm thấy tại đảo Reunion trên Ấn Độ Dương hôm 29.7 là của chiếc máy bay MH370 mất tích, Văn phòng công tố Paris thông báo chiều ngày 3.9.

(TNO) Pháp chính thức xác nhận mảnh vỡ cánh máy bay tìm thấy tại đảo Reunion trên Ấn Độ Dương hôm 29.7 là của chiếc máy bay MH370 mất tích, Văn phòng công tố Paris thông báo chiều ngày 3.9.

Pháp công bố mảnh vỡ ở đảo Reunion là của máy bay MH370 - ảnh 1Cảnh sát Pháp kiểm tra mảnh vỡ tìm thấy tại đảo Reunion hôm 29.7 - Ảnh: Reuters
Mảnh vỡ này là phần cánh liệng treo được tìm thấy tại bờ biển thuộc đảo Reunion hôm 29.7, và chính quyền Malaysia cho hay màu sơn và mã số bảo hành chứng tỏ mảnh vỡ này thuộc chiếc máy bay Boeing 777 bị mất tích từ ngày 8.3.2014.
Văn phòng công tố Pháp tại Paris chiều ngày 3.9 cho biết một kỹ thuật viên của hãng Airbus nhánh quân sự và không gian tại Tây Ban Nha, nơi tham gia chế tạo phụ tùng cho máy bay Boeing, đã chính thức xác nhận một trong 3 dãy số tìm thấy trên cánh liệng treo này là số seri của chiếc máy bay Boeing 777-200ER, số hiệu chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
“Có thể khẳng định chắc chắn rằng phần cánh liệng treo tìm thấy ở đảo Reunion hôm 29.7 tương ứng với phần cánh của máy bay MH370”, Reuters trích thông báo của Văn phòng công tố Pháp ngày 3.9.
Pháp công bố mảnh vỡ ở đảo Reunion là của máy bay MH370 - ảnh 2
Văn phòng công tố Pháp tại Paris chiều 3.9 chính thức xác nhận mảnh vỡ cánh liệng treo tìm thấy tại đảo Reunion trên Ấn Độ Dương hôm 29.7 là của chiếc máy bay MH370 mất tích - Đồ hoạ: BBC, ảnh: Reuters
Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích sáng 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Máy bay lúc đó chở theo tổng cộng 239 người. Hiện Úc đang dẫn đầu nhóm tìm kiếm dò tìm xác máy bay này dưới lòng biển ở Nam Ấn Độ Dương dựa theo phân tích từ các dữ kiện radar và vệ tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bé Út

Bé Út

Kiến thức khoa học của mình có nhiều lỗ thủng, nên câu hỏi sau đây liệu quá phiền lòng độc giả hay không?
Liệu thi thể các nạn nhân có bị phân hủy hay được đại dương ôm ấp và giữ nguyên hình hài do độ mặn nào đó của nước biển?
(Có thể cá sẽ rỉa một phần..)
kiet

kiet

Bạn phải tính nước biển chuyển động liên tục, nên xác không nằm 1 chỗ được, 1 cái nữa là xác có thể bị nằm các rìa san hô, chỉ là sương thôi chứ thịt hay gì thì chẳng còn đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU