Pháp bắt giữ thủ lĩnh biểu tình Áo phản quang vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ Eric Drouet, một trong số các thủ lĩnh phong trào biểu tình chống chính phủ Áo phản quang vàng vì tổ chức biểu tình nhưng không xin phép.
Thủ lĩnh phong trào biểu tình Áo phản quang vàng Eric Drouet /// AFP Thủ lĩnh phong trào biểu tình Áo phản quang vàng Eric Drouet - AFP
Thủ lĩnh phong trào biểu tình Áo phản quang vàng Eric Drouet
AFP
AFP dẫn lời các nguồn tin cảnh sát tiết lộ Drouet bị bắt vào ngày 2.1 khi đang trên đường đến đại lộ Champs-Elysees. Lúc bấy giờ, hàng chục người biểu tình đang đợi Drouet. Lần đầu tiên Drouet bị bắt là hồi tháng rồi, với cáo buộc mang vũ khí trái phép.
Các lãnh đạo phe đối lập chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lạm quyền trong vụ bắt thủ lĩnh phong trào Áo phản quang vàng.
Pháp bắt giữ thủ lĩnh biểu tình Áo phản quang vàng - ảnh 1
Cảnh sát chống bạo động đụng độ với người biểu tình ở Paris
Reuters
Phong trào biểu tình Áo phản quang vàng, khởi đầu là phản đối giá cả leo thang, đã gây rối loạn và bạo động thủ đô Paris rồi khắp nước này kể từ ngày 17.11.
Những người biểu tình đốt phá xe hơi và đập phá các cửa tiệm, thường xuyên đụng độ với cảnh sát ở thủ đô Paris và nhiều thành phố khác.
[VIDEO] Khói lửa, vòi rồng, quốc ca Pháp: 5 cảnh tượng khắc họa đợt biểu tình rung chuyển nước Pháp
Trong nỗ lực xoa dịu người biểu tình, chính phủ Tổng thống Macron tuyên bố hủy bỏ một số chính sách bao gồm thuế xăng và hứa hẹn tăng lương tối thiểu.
Tuy nhiên, phong trào Áo phản quang vàng vẫn tiếp diễn dù số lượng người tham gia có phần giảm xuống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU