Phản ứng dữ dội lễ hội thịt chó

12
(TNO) Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã phản ứng dữ dội lễ hội thịt chó sắp được tổ chức tại miền nam Trung Quốc.

Tại lễ hội thịt chó thường niên ở thành phố Ngọc Lâm (tỉnh Quảng Tây) vào ngày 21.6 này, sẽ có nhiều con chó bị nhốt trong lồng được đem ra giết mổ, lột da, lấy thịt để nấu tại chỗ, theo AFP ngày 19.6.

Các nhà hoạt động thuộc nhóm Bảo vệ động vật Boai của Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc biểu tình kể từ đầu tháng 6.2013, kêu gọi chính quyền thành phố Ngọc Lâm hủy bỏ lễ hội này, AFP dẫn lời bà Du Yufeng, nhà sáng lập Boai cho biết.

Hình ảnh những con chó bị bắt làm thịt trong các lễ hội trước đây được lan truyền trên các mạng xã hội Trung Quốc, khiến hàng ngàn cư dân mạng bức xúc lên tiếng đòi tẩy chay lễ hội này, cho rằng lễ hội này "quá tàn nhẫn".

“Năm nay, chính quyền địa phương cho biết họ gặp nhiều áp lực từ hoạt động trên mạng phản đối lễ hội thịt chó… vì thế họ triển khai một đội đặc nhiệm để giám sát an ninh lễ hội”, bà Du cho biết.

Chính quyền thành phố Ngọc Lâm trước đó cho biết họ không thể dẹp bỏ lễ hội này bởi nó được người dân thành phố tổ chức, chứ không phải chính quyền tổ chức.

Theo tờ South Chian Morning Post, lễ hội thịt chó được tổ chức hằng năm trong vài thập kỷ qua, nhằm đón chào ngày tiết hạ chí (21.6), thu hút khoảng 10.000 người tham dự.

Các xe tải sẽ chở đầy chó đến lễ hội để giết mổ, và trong năm nay các nhà hoạt động lên kế hoạch ngăn chặn những chiếc xe tải này vào thành phố Ngọc Lâm.

Những năm trước đây, lễ hội thịt chó cũng vấp phải làn sóng biểu tình phản đối gay gắt.

Phúc Duy

>> Phạt công ty “treo đầu dê, bán thịt chó” 17 triệu đồng
>> Ai kiểm dịch thịt chó ?
>> Bị đâm chết khi đi ăn thịt chó
>> Hùn mua... thịt chó
>> Thịt chó ơi, chào mi!
>> Kinh dị với "công nghệ" chế biến thịt chó
>> Hàng loạt quán thịt chó “bỏ qua” lệnh cấm
>> “Giải pháp” ăn thịt chó ở Malaysia
>> Ăn thịt chó, đón năm Tuất!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Quang, TPHCM

Thanh Quang, TPHCM

Chỉ có loại người kém văn minh và mọi rợ ăn thịt chó trong xã hội văn minh, hiện đại ngày nay. Rất nhiều tệ nạn xuất hiện liên quan đến việc ăn thịt chó. Như nạn Cẩu tặc cướp chó, sẵng sàng giết người truy đuổi và người dân cũng thẳng tay hạ sát cẩu tặc và đốt xe vv. Nói tóm lại, những ai đang ăn thịt chó hãy thức tỉnh và từ bỏ thói quen không tốt này.
tú

tú

Thanh Quang + thanhle: tôi không ăn thịt chó, nhưng thấy các bạn bình luận phản cảm quá nên cũng viết vài câu. bạn cho rằng ăn thịt chó là mọi rợ và kém văn minh, thế thì con chó nó có khác gì trâu, bò heo gà, nhưng con vật này nó cũng gần gũi với chúng ta, bạn có ăn nó không! Thế bạn có phải là mọi rợ không? Đức phật Thích ca mâu ni có dạy, phàm loài vật tự nhiên đói thì ăn, chay mặn đều vậy. cái quan trọng là cách ăn, sát sinh để phục vụ cái thú của mình thì không nên, chỉ nên phục vụ nhu cầu sống mà thôi. vậy đấy, người văn minh như các bạn có hiểu được không?
Le

Le

Thanh Quang: Minh thấy bạn đi quá giới hạn rồi đó.
3 phản hồi
thanhle

thanhle

Ăn thịt chó là thể hiện thú tính trong phần con của họ, còn phần người chưa có. Những ai ăn thịt chó là thuộc vào loại kinh tởm của xã hội hiện đại.
Hùng

Hùng

Thú tính nhất của con người đấy chính là khi họ coi trọng con thú hơn con người. Loại người như vậy cần phải được cải tạo về đầu óc để tránh những hành động sai lầm đối với con người trong cuộc sống đấy bạn ạ.
long tran van

long tran van

Ăn gì là tùy ý thích của mỗi người thôi , nhưng mình rất yêu quí Chó nên không bao giờ "dám" nghĩ đến chuyện ăn thịt nó, cho dù là chó lạ hoặc khuất mắt mình do người khác làm, vì mình thấy nó rất gần gũi và trung thành với người đã nuôi nó !
Tony

Tony

Ăn thịt chó hay không là quyền của người ăn, chẳng ảnh hưởng đến ai, chẳng vi phạm pháp luật. Cớ gì mọi người hằn học với họ? Bắt chước người da trắng, không ăn thịt chó để thể hiện mình văn minh ư? Có gì lố bịch hơn thế?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU