Phần Lan bán bánh mì... dế

28/11/2017 14:10 GMT+7

Người dân ở một số thành phố lớn tại Phần Lan hiện có thêm món mới để thưởng thức, đó là bánh mì dế.

Tờ The Independent dẫn lời ông Markus Hellstrom thuộc Tập đoàn thực phẩm Fazer cho hay một ổ bánh mì được làm từ bột mì và bột dế (được nghiền từ dế sấy khô) nên giàu đạm, a xít béo, can xi, chất sắt và vitamin B12.
Bánh mì dế được tung ra thị trường sau khi quốc hội Phần Lan hồi đầu tháng 11 thông qua đạo luật cho phép bán côn trùng làm thực phẩm.
Trước đó, các chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn tại Anh, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Sĩ cũng đã bắt đầu bán nhiều loại bánh trái từ côn trùng. Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO) cũng khuyến khích dùng côn trùng làm thực phẩm vì có nguồn đạm và khoáng chất cao, có thể góp phần khắc phục tình trạng thiếu lương thực trong tương lai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.