Phá đường dây khiêu dâm trên mạng có doanh thu khủng ở Trung Quốc

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng dụng phát trực tiếp cảnh khiêu dâm thu hút hơn 900.000 thành viên và thu lợi đến 16 triệu nhân dân tệ (hơn 54 tỉ đồng) chỉ trong 5 tháng, theo cảnh sát Trung Quốc.
Hai đối tượng Hồng và Lý bị bắt tại Philippines /// Ảnh chụp màn hình SCMP Hai đối tượng Hồng và Lý bị bắt tại Philippines - Ảnh chụp màn hình SCMP
Hai đối tượng Hồng và Lý bị bắt tại Philippines
Ảnh chụp màn hình SCMP
Tờ The Star ngày 27.5 đưa tin cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 20 người thuộc băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia điều hành ứng dụng phát trực tiếp hình ảnh khiêu dâm.
Chuyên án được tiến hành hơn một năm và cảnh sát tại tỉnh Hồ Bắc thông báo 2 nghi phạm cuối trong đường dây vừa bị bắt tại Philippines, gồm một người đàn ông họ Hồng và một phụ nữ họ Lý.
Ứng dụng của băng nhóm này có tên là Huahua thu hút hơn 900.000 người đăng ký và thu lợi đến 16 triệu nhân dân tệ (54,2 tỉ đồng) chỉ trong 5 tháng kể từ tháng 11.2017.
Vào tháng 2.2018, chính phủ Trung Quốc công bố chiến dịch chống tài liệu khiêu dâm và phi pháp nhằm bảo đảm môi trường mạng trong sạch. Chỉ một tháng sau đó, cảnh sát tại Hồ Bắc nhận được tin báo về việc một số người phát tán mã QR để tải ứng dụng Huahua trên mạng xã hội.
Trên ứng dụng này, nhiều người trình diễn những cảnh nóng bỏng và có người thu hút đến 2.000 người xem cùng lúc. Người xem có thể phải trả đến 2.000 nhân dân tệ.
Băng nhóm này còn có những quy tắc riêng nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Các thành viên không hề biết nhau và chỉ có một địa chỉ liên lạc, trong khi những người điều hành thường xuyên thay đổi giao diện và máy chủ.
Sau khi 18 người bị bắt vào năm ngoái, nghi can số 1 là Hồng trốn sang Hàn Quốc rồi đến Philippines. Tại Philippines, đối tượng này gặp người phụ nữ tên Lý và cùng nhau lập ứng dụng tương tự.
Cơ quan chức năng cho biết Hồng là chủ một công ty chuyên phát triển trò chơi điện tử nhưng kinh doanh khó khăn nên chuyển sang kinh doanh trái phép ứng dụng khiêu dâm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU