Papua New Guinea đóng cửa nhà máy Trung Quốc xả thải ra biển

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhà máy tinh chế nickel Ramu thuộc tập đoàn nhà nước Trung Quốc China Metallurgical Group (CMG), bị phát hiện xả chất độc ra biển
Chất thải từ nhà máy tinh chế nickel Ramu làm ô nhiễm bờ biển Vịnh Basamuk của Papua New Guinea /// Reuters Chất thải từ nhà máy tinh chế nickel Ramu làm ô nhiễm bờ biển Vịnh Basamuk của Papua New Guinea - Reuters
Chất thải từ nhà máy tinh chế nickel Ramu làm ô nhiễm bờ biển Vịnh Basamuk của Papua New Guinea
Reuters
AFP dẫn thông báo từ Cơ quan Tài nguyên khoáng sản (MRA) của Papua New Guinea hôm qua (24.10) cho hay đã ra lệnh đóng cửa vô thời hạn Nhà máy tinh chế nickel Ramu thuộc tập đoàn nhà nước Trung Quốc China Metallurgical Group (CMG), do cơ sở này xả chất độc ra biển. Nickel được sử dụng trong các loại pin sạc, kể cả pin dành cho xe ô tô điện.
Hồi cuối tháng 8, máy móc của Ramu không hoạt động, xả chất lỏng độc hại vào biển Bismarck và biến một phần khu vực gần bờ thành màu đỏ.
MRA nói rõ CMG bị buộc dừng các hoạt động của Nhà máy Ramu, với vốn đầu tư hàng tỉ USD, vì không khắc phục triệt để nhiều thiếu sót bị phát hiện trong lúc điều tra.
Quan hệ Papua New Guinea - Trung Quốc phát triển mạnh trong thời gian qua, nhưng không ít lần căng thẳng về tiêu chuẩn của nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và khai thác khoáng sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU