Palestine, Iran phản đối mối quan hệ Sudan - Israel

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sudan là nước Ả Rập thứ 3 (sau UAE và Bahrain) bình thường hóa quan hệ với Israel trong 2 tháng qua, thông qua sự trung gian của Mỹ.
Ngoại trưởng Mike Pompeo và cố vấn cao cấp Nhà Trắng Jared Kushner vỗ tay khi Tổng thống Donald Trump điện đàm với lãnh đạo Israel và Sudan /// Reuters Ngoại trưởng Mike Pompeo và cố vấn cao cấp Nhà Trắng Jared Kushner vỗ tay khi Tổng thống Donald Trump điện đàm với lãnh đạo Israel và Sudan - Reuters
Ngoại trưởng Mike Pompeo và cố vấn cao cấp Nhà Trắng Jared Kushner vỗ tay khi Tổng thống Donald Trump điện đàm với lãnh đạo Israel và Sudan
Reuters
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm qua phản đối và lên án Sudan vì cam kết bình thường hóa quan hệ với Israel. Phong trào Hamas tại Dải Gaza tuyên bố đây là “tội ác chính trị”, gây tổn hại đến người dân Palestine lẫn lợi ích quốc gia Sudan, theo Reuters.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích Sudan vì “nhắm mắt trước những tội ác đối với người Palestine” và “trả tiền chuộc” để được Mỹ đưa ra khỏi danh sách bảo trợ khủng bố.
Theo thỏa thuận, Sudan trả 335 triệu USD để bồi thường cho những nạn nhân của các cuộc tấn công do các nhóm vũ trang bị cho là do Sudan bảo trợ. Đổi lại, nước này được đưa ra khỏi danh sách bảo trợ khủng bố của Mỹ.
Sudan là nước Ả Rập thứ 3 (sau UAE và Bahrain) bình thường hóa quan hệ với Israel trong 2 tháng qua, thông qua sự trung gian của Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU