Ông Trump tuyên bố bỏ qua bạc tỉ USD để làm tổng thống Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố đã từ chối hàng loạt hợp đồng làm ăn bạc tỉ USD để tránh những nghi ngại về việc xung đột lợi ích khi làm tổng thống, dù ông nói hoàn toàn có quyền xúc tiến chúng.
Ông Trump thường xuyên công khai nói về sự giàu có của mình /// Reuters Ông Trump thường xuyên công khai nói về sự giàu có của mình - Reuters
Ông Trump thường xuyên công khai nói về sự giàu có của mình
Reuters
“Tôi sẽ không dính líu gì tới các hợp đồng làm ăn nữa. Tôi có quyền xúc tiến chúng, chỉ là không muốn làm mà thôi”, ông Trump nói với Fox News trong cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày 11.12.
Tổng thống đắc cử của Mỹ kể rằng hồi tuần trước, ông vừa từ chối cùng lúc “7 hợp đồng với một tay chơi rất lớn, rất vĩ đại”. Trước đó, ông Trump cũng tuyên bố đã bán hết các cổ phiếu của mình từ hồi tháng 6.2016 vì vấn đề xung đột lợi ích.
Dù khẳng định không còn tí dính dáng gì tới thương trường nhưng ông Trump cho biết 3 người con đã trưởng thành của mình sẽ vẫn đóng vai trò quan trọng trong công ty của ông.
Tỉ phú New York sắp trở thành tổng thống nói: “Các thành viên quản trị của tôi sẽ điều hành công ty cùng các con tôi. Đó là một công ty lớn, một công ty vĩ đại. Nhưng tôi thì không dính dáng gì tới việc quản lý nó nữa… Khi tôi tranh cử, ai cũng biết tôi là một ông chủ lớn trong ngành bất động sản trên khắp thế giới”.
Ông Trump tuyên bố bỏ qua bạc tỉ USD để làm tổng thống Mỹ - ảnh 1
Trump Tower, một trong những bất động sản đình đám trong nhiều bất động sản 'khủng' của ông Trump
Reuters
Mặc dù luật pháp Mỹ không yêu cầu tổng thống phải từ bỏ hoặc bán hết những gì mình sở hữu, nhưng trong thời gian qua, nhiều chuyên gia lên tiếng rằng ông Trump cần từ bỏ các lợi ích kinh tế vì nó có thể ảnh hưởng đến các quyết định của ông trong vai trò tổng thống.
Việc các con của ông Trump vẫn tiếp tục điều hành công ty được cho là không thỏa mãn những quan ngại về xung đột lợi ích. Theo CNN, ông Trump là chủ hoặc có nắm giữ vị trí nào đó trong hơn 500 công ty cả thảy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU