Ông Trump phủ bóng đảng Cộng hòa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn là gương mặt hàng đầu của đảng Cộng hòa cho vị trí ứng viên tổng thống năm 2024
Cựu Tổng thống Donald Trump tại CPAC ở Dallas /// AFP Cựu Tổng thống Donald Trump tại CPAC ở Dallas - AFP
Cựu Tổng thống Donald Trump tại CPAC ở Dallas
AFP
Fox News hôm qua công bố kết quả thăm dò ý kiến tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra cuối tuần qua tại TP.Dallas, bang Texas cho thấy cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn là gương mặt hàng đầu của đảng Cộng hòa cho vị trí ứng viên tổng thống năm 2024.
Cuộc khảo sát kín cho thấy có 70% người trả lời ủng hộ ông Trump làm ứng viên, bỏ xa người xếp thứ hai là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis với 21%. Không ai trong số 19 gương mặt còn lại được quá 1%. Đây rõ ràng là sự cải thiện của ông Trump so với cuộc thăm dò của CPAC hồi tháng 2 tại bang Florida, khi ông cũng dẫn đầu nhưng chỉ có 55% ủng hộ.

Tập đoàn của ông Trump cùng giám đốc tài chính bị truy tố vì gian lận thuế

Giới quan sát nhận định dù cuộc thăm dò này không đại diện cho ý kiến của số đông thành viên đảng Cộng hòa nhưng cũng cho thấy cái bóng lớn của ông Trump trong đảng dù ông thất bại sau cuộc bầu cử hồi năm 2020. Việc ông Trump tái tranh cử vào năm 2024 là điều đã được dự đoán và ông cũng nhiều úp mở về khả năng này.
Tuy nhiên, kết quả thăm dò này cũng chỉ mang tính hên xui khi trước đây, thượng nghị sĩ bang Kentucky Rand Paul từng 3 lần thắng trong các cuộc thăm dò năm 2014, 2015 và 2016, còn thượng nghị sĩ bang Utah Mitt Romney thì thắng đến 4 lần vào các năm 2007, 2008, 2009 và 2012. Ông Romney bị ông Barack Obama đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2012 trong khi ông Paul sớm từ bỏ cuộc đua trong đảng Cộng hòa hồi năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU