Ông Trump nói sẽ mua 150 triệu bộ xét nghiệm Covid-19 trong 15 phút để đẩy nhanh mở cửa kinh tế

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch mua 150 triệu bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trong nỗ lực sớm mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ.
Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 của hãng Abbott  /// Chụp màn hình CTVNews Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 của hãng Abbott - Chụp màn hình CTVNews
Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 của hãng Abbott
Chụp màn hình CTVNews
AFP dẫn lời một quan chức Nhà Trắng ngày 27.8 (giờ Mỹ) cho hay kế hoạch mua các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 nằm trong thỏa thuận trị giá 750 triệu USD giữa chính phủ Mỹ với tập đoàn Abbott.
Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp bộ xét nghiệm Covid-19 của hãng Abbott, có trụ sở tại bang Illinois.
Bộ xét nghiệm Covid-19 của Abbott có giá 5 USD và có thể cho kết quả trong vòng 15 phút.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah cho biết: “Đây là một bước phát triển lớn sẽ giúp đất nước chúng ta mở cửa trở lại, người Mỹ đến sở làm và trẻ em đi học trở lại”.

Trước phát biểu chấp nhận đề cử, ông Trump nhận chỉ trích từ đối thủ Biden-Harris

Đài CNBC đưa tin Tổng thống Trump thông báo kế hoạch mua 150 triệu bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trong bài phát biểu chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa diễn ra tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tối 27.8 (giờ Mỹ).
Mỹ hiện ghi nhận hơn 5,8 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 180.000 tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Nguyen

Van Nguyen

Từng yêu cầu xét nghiệm chậm lại, nay là xét nghiệm nhanh.
Một sắc lệnh buộc mang khẩu trang nơi công cộng cả nước có thể cứu hàng chục ngàn mạng sống một cách đơn giản thì không làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU