Ông Trump chỉ trích Twitter phân biệt đối xử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Twitter là phân biệt đối xử và bịa ra các xu hướng (trend) trên nền tảng mạng xã hội này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 26.11 /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 26.11 - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 26.11
Reuters
"Twitter đưa ra những xu hướng hoàn toàn sai lệch, không liên quan đến những gì thực sự đang là xu hướng trên thế giới. Họ bịa ra các xu hướng và chỉ toàn những thứ tiêu cực", ông Trump viết trên Twitter vào ngày 27.11.
Ông Trump cho rằng có sự gian lận trong thuật toán của Twitter dẫn đến có nhiều câu chuyện bịa đặt, thông tin sai lệch chống lại ông; trong khi chỉ có kết quả, thông tin tốt đẹp về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Trump sẽ tuyên bố tranh cử tổng thống 2024 ngay vào lễ nhậm chức của ông Biden?

Trong một bình luận khác, ông Trump cho rằng phải chấm dứt ngay lập tức Mục 230 vì lợi ích an ninh quốc gia. Mục 230 trong luật Viễn thông năm 1996 của Mỹ cho phép các công ty mạng xã hội có quyền miễn trừ pháp lý đối với nội dung do người dùng đăng tải.
Tuy nhiên, Tổng thống Trump không nêu bằng chứng cụ thể để củng cố các bình luận trên của ông, theo trang Newsweek.
Hồi đầu tháng 11, Tổng thống Trump nói rằng Twitter đã "mất kiểm soát" sau khi mạng xã hội này dán nhãn cảnh báo thông tin sai lệch đối với hàng chục bình luận của ông về gian lận bầu cử.
Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới đây, Twitter khẳng định các kết quả về xu hướng được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng, dựa trên người được theo dõi trên Twitter và sở thích của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU