Ông Trump bóng gió không chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc tranh luận tổng thống vòng 3 vừa kết thúc sáng 20.10 (theo giờ VN), ông Donald Trump đã từ chối trả lời câu hỏi là ông có chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới không, bảo 'tới đó rồi tính'.
"Tới đó rồi tính", ông Trump bảo thế, cương quyết không chịu nói có chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới hay không.  /// Reuters "Tới đó rồi tính", ông Trump bảo thế, cương quyết không chịu nói có chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới hay không. - Reuters
"Tới đó rồi tính", ông Trump bảo thế, cương quyết không chịu nói có chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới hay không.
Reuters
“Tới đó tôi sẽ tính” là câu trả lời của ông Trump, bảo rằng mọi người cứ chờ mà xem. Báo Washington Post đưa tin ông Trump đã nói thế khi đối mặt với câu hỏi liên quan đến chính tuyên bố trước đó của ông rằng ông toàn bị lừa đảo bởi hệ thống bầu cử.
Đối thủ của ông Trump, bà Hillary Clinton lập tức bảo tuyên bố của ông ta là “kinh hoàng”. Thực sự, bà Clinton trong trường hợp này không nói quá. Tuyên bố “tới đó rồi tính” của ông Trump một lần nữa đảo ngược lại hoàn toàn một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của nền dân chủ Mỹ: sự chuyển tiếp chính quyền trong yên ổn sau kỳ bầu cử.
Ông Trump bóng gió không chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 1
Ông Trump bóng gió không chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 2
Ngay sau cuộc tranh luận lần 3 vừa kết thúc sáng 20.10 (theo giờ VN), bà Clinton tươi cười đi xuống hàng ghế khán giả gặp cử tri (ảnh trên), còn ông Trump đứng nguyên trên sân khấu chờ vợ con lên chúc mừng, lộ rõ vẻ mặt không vui. 
Reuters
Người “chọc giận” ông Trump trong tình huống này cũng không ai khác hơn là bà Clinton. Bà đã tuyên bố với “ông bạn” đang đứng trước mặt hàng chục triệu cử tri Mỹ: “Ông chẳng làm nổi công việc này (tổng thống) đâu”. Chứng cớ mà bà đưa ra là hàng loạt tuyên bố của ông Trump trước đó: hễ mỗi lần có chuyện gì bất lợi với ông là ông lại bảo mình bị gian lận, bị lừa đảo, từ kết quả bầu cử “vòng loại” ở bang Iowa đến các phán quyết pháp lý chống lại ông.
Kể từ giờ phút đó, ông Trump đã mất bình tĩnh thực sự, ngay lập tức mắng đối thủ: “Đúng là một mụ đàn bà bẩn thỉu" (?). Và ông đã giữ sự mất bình tĩnh đó cho đến giây phút cuối cùng của “vòng chung kết” tranh luận.
Thêm một thông tin cuối: sau khi kết thúc tranh luận, bà Clinton mau mắn đến bắt tay người dẫn chương trình, nhà báo Chris Wallace của Fox News rồi lập tức đi xuống hàng ghế khán giả gặp gia đình, cử tri. Còn ông Trump thể hiện rõ sự không vui trên mặt, đứng nguyên trên sân khấu chờ vợ con lên chúc mừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn Nguyễn.

Sơn Nguyễn.

Ông Trump chỉ đơn giản là một tỷ phú, ông ta không có kiến thức, kinh nghiệm, tố chất của một chính trị gia. Nước Mỹ là siêu cường của thế giới, là cường quốc đóng vai trò lãnh đạo thế giới nên nước Mỹ cần phải có một vị tổng thống có đầy đủ những yêu cầu tối thiểu về trình độ, tài đức, phong cách, uy tín .......
Hy vọng bà Clinton sẽ là tổng thống Mỹ vì bà ấy có đủ các yêu cầu tối thiểu nêu trên. Chưa hết, chồng bà Clinton đã từng là một vị tổng thống Mỹ thành công, ông ấy sẽ là tác nhân hỗ trợ bà Clinton chèo lái nước Mỹ và thế giới.
le minh tien

le minh tien

Hỏi vậy ông không trả lời là đúng,Tôi nghĩ Clinton đâu đã chắc sẽ thắng ,vì thăm dò ,người ta đâu nói thật ,ở Mỹ lúc này người ta muốn thay đổi vì chán 8 năm của đảng Dân chủ rồi,tôi nghĩ ông Trump thắng ,Trump thắng đem lại hòa bình thế giới vì hòa dịu với Nga
Định

Định

Mỹ là nước tự do về ngôn luận, thích hay không thích người dân nói ngay, chẳng sợ ai trù dập. Tỉ lệ ủng hộ tổng thống Obama đang tăng cao nhất, ai nói dân Mỹ đã chán 8 năm của đảng dân chủ. Một điều nữa người Mỹ không ngại đối đầu với bất kỳ quốc gia nào đâu. Có lẽ Obama mới là tổng thống hãm phanh sự hung hăng của phe diều hâu Mỹ đấy.
Thạc Lê

Thạc Lê

Nếu ông Trump không chấp nhận sự bầu cử của Mỹ là minh bạch,thì ông đừng ra ứng cử,mà ông đã ra ứng cử tức là ông đã chấp nhận cuộc bầu cử.Ong Trump là tên lái buôn không hơn không kém nên lời nói của ông chỉ là lời nói của con buôn.Lê minh Tiến lấy số liệu ở đâu mà phát ngôn giống Trump quá,dân Mỹ chán ghét đảng Dân chủ?Hiện tại tỷ lệ ủng hộ Obama là 57% cao nhất trong lịch sử nước Mỹ nhé,Obama được 57%,Bill Clinton 56%,Reagan 54%,Bush con 22%,còn bà Clinton 52%,Trump có 38% thôi nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU