Ông Trump ‘biến mất’ trong siêu dự án tỉ USD ở châu Á?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các sự kiện mới nhất liên quan siêu dự án đầu tư sân golf, khu nghỉ dưỡng và khu dân cư quy mô lớn tại Indonesia không còn đề cập tên ông Trump.
Các lãnh đạo MNC Group tại lễ khởi công dự án tại khu Lido City ở Tây Java, Indonesia /// Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia Các lãnh đạo MNC Group tại lễ khởi công dự án tại khu Lido City ở Tây Java, Indonesia - Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia
Các lãnh đạo MNC Group tại lễ khởi công dự án tại khu Lido City ở Tây Java, Indonesia
Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia
Tờ Nikkei Asia ngày 11.3 đưa tin một dự án liên doanh “thương hiệu Trump” có quy mô lớn ở Indonesia vừa được khởi công nhưng không hề đề cập gì đến cựu Tổng thống Donald Trump hay Tập đoàn Trump Organization.
Dự án nhằm xây dựng câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng sang trọng và khu dân cư nằm trong khu phức hợp giải trí trị giá 2,4 tỉ USD ở Indonesia.
Khu nghỉ dưỡng được tập đoàn MNC Group của Indonesia dẫn đầu về xây dựng sau cùng cũng tăng tốc sau nhiều năm trì hoãn. Tuy nhiên, Tập đoàn Trump Organization, vốn tham gia phát triển dự án từ năm 2015, lại không có tên trong tài liệu quảng bá gần đây nhất.
Công ty MNC Land thuộc MNC Group khởi công dự án trong vài tuần qua tại một khu vực phim trường và điểm hòa nhạc tại khu Lido City ở Tây Java, cách Jakarta khoảng 60 km về phía nam.
Tuy nhiên, phần giới thiệu của MNC Land hôm 10.3 lại không đề cập gì đến sự tham gia của Tập đoàn Trump Organization.
Khi được hỏi về tiến độ của những hạng mục liên quan đến thương hiệu Trump trong dự án, chủ tịch MNC Land Hary Tanoesoedibjo cho biết “họ dường như chưa có tiến triển vào lúc này”, nhưng không giải thích rõ.
Một sân golf đang thi công dang dở tại Lido City, trước đó được ca ngợi là Câu lạc bộ golf quốc tế Trump, cũng không được tiếp thị tại sự kiện vào ngày 10.3. MNC Group từ chối giải thích nguyên nhân, trong khi Tập đoàn Trump Organization chưa trả lời đề nghị bình luận.
Ông Trump ‘biến mất’ trong siêu dự án tỉ USD ở châu Á? - ảnh 1

Khách tham quan xem mô hình dự án khu dân cư Trump Lido, ở Jakarta, tháng 8.2019

Reuters

Vào năm 2015, MNC Group ký thỏa thuận quản lý với Tập đoàn Trump Organization để xây dựng cái mà họ gọi là “khu phức hợp nghỉ dưỡng và căn hộ Trump đầu tiên tại châu Á”, tại Lido City và tại Bali. Khi đó, các bên dự kiến sẽ có thương hiệu Trump tại các câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng và khu dân cư.
Một thông báo tại khu vực tiếp thị khu dân cư Trump tại trụ sở của MNC Group tại Jakarta cho biết không có khu dân cư dự kiến nào tại Lido City hay Bali “được sở hữu, phát triển hay bán” bởi Tập đoàn Trump Organization.
Thay vào đó, MNC Group dự kiến sử dụng tên ông Trump, thỏa thuận thường được đưa ra giữa ông Trump và các nhà đầu tư.
Lần ra mắt dự án ở Jakarta vào tháng 8.2019 có sự hiện diện của ông Donald Trump Jr., con trai cựu Tổng thống Trump và là phó tổng giám đốc Trump Organization. Ông Donald Trump Jr. khi đó còn đưa cả gia đình đến tham dự.
Trong khi đó, cả 2 dự án ở Lido City và Bali đều vẫn còn được đăng trên trang web của Tập đoàn Trump Organization.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU