Ông Trump bị nhiều ngân hàng cắt quan hệ sau vụ bạo loạn điện Capitol

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngân hàng ở bang Florida vừa thông báo đã khóa tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump, gia nhập danh sách những tổ chức tài chính cắt đứt quan hệ với ông Trump sau vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6.1.
Ông Donald Trump, khi còn làm tổng thống Mỹ, phát biểu tại cuộc biểu tình ở thủ đô Washington ngày 6.1 /// Reuters Ông Donald Trump, khi còn làm tổng thống Mỹ, phát biểu tại cuộc biểu tình ở thủ đô Washington ngày 6.1 - Reuters
Ông Donald Trump, khi còn làm tổng thống Mỹ, phát biểu tại cuộc biểu tình ở thủ đô Washington ngày 6.1
Reuters
Trong tiết lộ tài chính của mình, ông Trump từng cho hay ông có hai 2 tài khoản thị trường tiền với ngân hàng Banks United ở Florida, theo tờ The Washington Post.
“Chúng tôi không còn có bất kỳ mối quan hệ gửi tiền nào với ông ấy”, Banks United thông báo hôm 21.1 (giờ Mỹ), nhưng không nói rõ lý do quyết định đóng tài khoản của ông Trump, theo báo The Hill.
Hồi tuần trước, một ngân hàng khác ở Florida, Professional Bank, đã thông báo sẽ cắt đứt quan hệ với ông Trump, cho hay ngân hàng không còn thực hiện các giao dịch kinh doanh với cựu tổng thống này hay các tổ chức của ông.

Có thể trì hoãn thời điểm luận tội cựu Tổng thống Trump

Ngân hàng Signature Bank ở thành phố New York và Deutsche Bank cũng cho hay sẽ không còn thực hiện các giao dịch kinh doanh với ông Trump. Trước đó, Signature Bank còn thể hiện lập trường chống ông Trump và các đồng minh của ông ở quốc hội, kêu gọi ông từ chức và sẽ không thực hiện các giao dịch với những nghị sĩ đã phản đối chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống ở một số bang chiến địa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà Mai

Hà Mai

phò thịnh không phò suy, các nhà đầu tư thường kết thúc đầu tư khi quan chức rời nhiệm sở như ông trump là dễ hiểu. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU