Ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai được tại ngoại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai (Lê Trí Anh) và nhà hoạt động đối lập Agnes Chow (Chu Đình) đã được cho tại ngoại sau khi bị bắt với cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia.
Ông Jimmy Lai rời khỏi sở cảnh sát Vượng Giác rạng sáng 12.8 /// Reuters Ông Jimmy Lai rời khỏi sở cảnh sát Vượng Giác rạng sáng 12.8 - Reuters
Ông Jimmy Lai rời khỏi sở cảnh sát Vượng Giác rạng sáng 12.8
Reuters
Theo đài RTHK, ông Jimmy Lai rời sở cảnh sát Vượng Giác (Hồng Kông) ngay sau nửa đêm 11.8. Ông Lai không nói gì với các phóng viên đứng ở bên ngoài trong khi một nhóm người hô to: “Ủng hộ Apple Daily”, tờ báo thuộc sở hữu của ông Lai.
Ông trùm truyền thông vẫy tay chào và bước vào trong xe. Theo tờ South China Morning Post, số tiền ông Lai phải đóng để được tại ngoại là 500.000 HKD (1,49 tỉ đồng). 
Ông Jimmy Lai là một trong 10 người bị bắt giữ hôm 10.8 với cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia. Ông Lai bị nghi cấu kết với nước ngoài, có lời lẽ kích động nổi loạn và âm mưu lừa gạt. Ông là chủ sở hữu nhiều tờ báo, tạp chí có lượng phát hành hàng đầu Hồng Kông như Apple Daily, Next.

Hồng Kông bắt giữ ông trùm truyền thông Jimmy Lai theo luật an ninh quốc gia

Trong số những người bị bắt hôm 10.8 có hai người con của ông Lai và nhiều nhân vật quản lý thuộc hãng truyền thông Next Media do ông Lai sở hữu. Những người này đều đã được cho tại ngoại.
Nhà hoạt động Agnes Chow rời khỏi sở cảnh sát Đại Phố vào 23 giờ ngày 11.8. Ngay sau khi bước ra khỏi sở cảnh sát, cô Chow nói không hiểu vì sao mình bị bắt và nói hành động này là “sự đàn áp chính trị”.
Cô Chow bị cảnh sát Hồng Kông tạm giữ hộ chiếu và phải đóng 200.000 HKD để tại ngoại. Cô phải trình diện cảnh sát vào ngày 1.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU