Ông Tập Cận Bình nói gì trong thông điệp chúc mừng ông Kim Jong-un?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thông điệp chúc mừng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên và kêu gọi thắt chặt quan hệ song phương, theo hãng thông tấn KCNA.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng hồi tháng 6.2019 /// Reuters Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng hồi tháng 6.2019 - Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng hồi tháng 6.2019
Reuters
Cũng theo KCNA hôm nay 12.1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình còn bày tỏ mong muốn “bảo vệ hòa bình, ổn định, sự phát triển và thịnh vượng khu vực” bằng cách tăng cường các mối quan hệ vào thời kỳ có nhiều “thay đổi và hỗn loạn”.
Đáp lại, đảng Lao động Triều Tiên (WPK) bày tỏ “sự biết ơn chân thành đối với Ban Chấp hành trung ương CPC (đảng Cộng sản Trung Quốc) vì đã gửi một thông điệp chúc mừng đến đại hội”, theo KCNA. Hãng thông tấn này còn nhấn mạnh WPK đã mở một chương mới về tình hữu nghị vững chắc theo chủ nghĩa xã hội như là phần cốt lõi giữa hai đảng của Triều Tiên và Trung Quốc.

[VIDEO] Lãnh đạo Kim Jong-un thừa nhận Triều Tiên chưa phát triển kinh tế thành công

Trong phiên họp ngày thứ 6 của đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng ngày 10.1, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên, thay thế cho chức Chủ tịch đảng, theo hãng thông tấn KCNA.
Trong phiên họp trước đó của đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần này, ông Kim nhấn mạnh quan hệ Triều-Trung đã được thắt chặt trong 5 năm qua.
Đại hội lần thứ 8 của WPK diễn ra từ ngày 5.1, nhưng KCNA không nói rõ khi nào đại hội sẽ kết thúc. Đại hội lần thứ 7 vào năm 2016 diễn ra trong 4 ngày, đánh dấu đại hội của WPK được tổ chức lần đầu tiên trong 36 năm, theo Yonhap.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU