Ông Obama chê Donald Trump không đủ trình độ làm tổng thống

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Obama cho rằng tỉ phú Donald Trump “không đủ trình” để ngồi vào ghế tổng thống Mỹ và sẽ bị đánh bại khi đối đầu với các ứng viên đảng Dân chủ.
Tổng thống Barack Obama nhiều lần chỉ trích về khả năng của ông Donald Trump /// Reuters Tổng thống Barack Obama nhiều lần chỉ trích về khả năng của ông Donald Trump - Reuters
Tổng thống Barack Obama nhiều lần chỉ trích về khả năng của ông Donald Trump
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn ngày 2.5 với kênh WMUR, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Tôi nghĩ rằng ông ta (Donald Trump) cũng như đảng Cộng hoà là người có thể được xem xét là đủ khả năng để đối đầu với các vấn đề khi ngồi vào vị trí này. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một chế độ dân chủ”, theo ABC News ngày 2.5.
Tổng thống Obama nhận định rằng nếu tỉ phú Trump trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hoà ra tranh cử, thì chắc chắn ứng cử viên của đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.
“Nếu thật sự ông Trump trở thành đại diện của phía Cộng hoà, thì sắp tới sẽ là một mùa tranh cử thú vị. Tôi tin rằng cuối cùng đảng Dân chủ cũng sẽ thắng trong trường hợp đó”, tổng thống Mỹ đánh giá.
Ông Obama chê Donald Trump không đủ trình độ làm tổng thống - ảnh 1
Ông Trump bị cho là thiếu kinh nghiệm về chính sách đối ngoại
Reuters

Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama có những chỉ trích đối với ứng cử viên đang dẫn đầu đảng Cộng hoà Donald Trump. Mới đây nhất, tại buổi tiệc chiêu đãi ở Nhà Trắng ngày 30.4, tổng thống Obama nói đùa rằng: “Người ta nói Donald thiếu kinh nghiệm về chính sách đối ngoại để làm tổng thống. Nhưng công bằng mà nói, ông ta đã dành nhiều năm để gặp gỡ các lãnh đạo trên khắp thế giới như... Hoa hậu Thuỵ Điển, Hoa hậu Argentina, Hoa hậu Azerbaijan”.
Ông Donald Trump hiện là thành viên duy nhất của đảng Cộng hoà có thể giành đủ số phiếu đại cử tri để chiếm vị trí ứng cử viên đại diện cho đảng mà không phải bước vào cuộc bầu cử lại từ đầu vào tháng 7. Theo cuộc thăm dò bỏ phiếu thử của NBC/Wall Street Journal gần đây tại bang Indiana, ông Trump cũng là người dẫn đầu. Bang này sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 3.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Là một Tổng thống đương nhiệm, Obama nên biết để giữ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới được công bằng, trung lập, và dân chủ thì không nên chê bai hay chỉ trích các ứng cử viên Tổng thống dù ứng cử viên đó thuộc đảng Cộng hoà hay Dân chủ.
Thac Lê

Thac Lê

Luật pháp Mỹ không cấm điều này. Thông thường trong các cuộc bầu cử TT ở Mỹ thì TT ở nhiệm kỳ cuối hay đi vận động cho ứng cử viên thuộc đảng của mình. Thực tế là Donald Trump không đủ tư cách để làm TT Mỹ, nếu làm diễn viên hài thì hợp hơn.
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Bạn nói chỉ đúng 1/2. Đúng! Tổng thống đương nhiệm ở nhiệm kỳ cuối hay đi vận động cho ứng cử viên thuộc đảng của mình chẳng hạn như gây quỹ hay bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho họ... và cũng có thể nói sơ qua những điểm không tương đồng với chính sách của ứng cử viên đảng đối lập để dìm hàng, nhưng tuyệt nhiên không có chuyện phê bình hay chỉ trích cá nhân (personal attack) như Obama. Chỉ có ứng cử viên với ứng cử viên mới lọ (personal attack) với nhau để kiếm phiếu cử tri như Hillary đã chê Obama cách đây 8 năm khi cả hai cùng tranh cử Tổng thống năm 2008. Bạn nên tìm hiểu thêm về lịch sử bầu cử TT ở Mỹ xem có TT đương nhiệm nào mà tấn công cá nhân ứng cử viên TT của đảng đối lập như Obama nhé!
Hn

Hn

Obama đúng
Hoa Cải

Hoa Cải

Barack Obama sợ Trung Quốc. Donald Trump thì không! Obama làm nước Mỹ lép vế. Trump không muốn điều đó.
Obama chê Trump đồng nghĩa với việc cổ động giùm cho Trump, bởi Obama cũng chẳng hay ho gì về nhiều chuyện, trong đó có chuyện để TQ chiếm trọn Biển Đông.
Doc gia

Doc gia

Trời, sao phải sợ hả bạn. Họ chỉ làm điều có lợi cho đất nước họ thôi!
ha

ha

Lạy các anh hùng bàn phím chuyện nhà làm chưa xong lo chuyện Hoa Kì
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Dạ thưa anh/chị, nhà mình ở Mỹ mình lo chuyện Hoa Kì được không ạ. Obama cũng chỉ mượn câu nói của Hillary đã chê mình cách đây 8 năm khi cả hai cùng tranh cử Tổng thống năm 2008.
người VN

người VN

Nhà anh ở Mỹ thì anh vào các báo Mỹ mà lo nhé. Nếu còn coi mình là người VN thì xin lo cho VN với, bao nhiêu chuyện dân VN lo kg hết đấy.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU