Ông Kim Jong-un ra lệnh sa thải tất cả quan chức xây bệnh viện cẩu thả

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khiển trách những quan chức thực hiện cẩu thả công trình xây dựng một bệnh viện đa khoa quy mô lớn và ra lệnh sa thải tất cả những người chịu trách nhiệm, theo KCNA hôm nay 20.7.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát công trình xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng /// Reuters Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát công trình xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng - Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát công trình xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng
Reuters
Ông Kim Jong-un đưa ra lệnh trên khi thị sát công trường xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng, một trong số những dự án ông Kim ưu tiên hoàn tất trước ngày 10.10, nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Hãng thông tấn KCNA không nói rõ chuyến thị sát của ông Kim diễn ra khi nào.
“Sau khi nghe báo cáo chi tiết về tình hình xây dựng từ ủy ban điều phối xây dựng tại hiện trường, nhà lãnh đạo chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong việc tổ chức kinh tế đối với công trình. Ủy ban điều phối xây dựng đang tổ chức kinh tế một cách bất cẩn, không lập ngân sách cho công trình một cách hợp lý”, KCNA viết. Ông Kim đã ra lệnh tiến hành cuộc điều tra đối với ủy ban điều phối xây dựng và thay thế tất cả những quan chức có liên quan.

Ông Kim Jong-un sa thải quan chức sai phạm trong dự án bệnh viện công

Ông Kim Jong-un chỉ ra công trình xây dựng bệnh viện đang diễn ra trước kế hoạch nhờ vào nỗ lực của công nhân nhưng nhấn mạnh vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi dự án được hoàn tất.
Hiện đang có nghi ngờ về khả năng công trình xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng được hoàn tất theo kế hoạch giữa lúc Triều Tiên bị cho là khó đảm bảo vật liệu cần thiết do nước này kiểm soát chặt chẽ biên giới để phòng ngừa đại dịch Covid-19, theo Yonhap. Cho đến nay, Triều Tiên vẫn khẳng định không có ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng vẫn đóng cửa biên giới và thực hiện các tiêu chuẩn cách ly nghiêm ngặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Ước gì Việt Nam mình cũng xử lý nghiêm minh những vụ việc vi phạm quy định Nhà nước như ở Triều Tiên để nhân dân được nhờ.
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Nhìn người ngẫm ta
Dây kinh nghiệm nước ta rút hoài ko hết
Cong Lyminh

Cong Lyminh

Làm lãnh đạo mà kiên quyết quy trách nhiệm như vậy ,chắc chắn đất núoc sẽ phát triển thôi
Duc

Duc

Họ mà ko bị cấm vận thì bằng mấy lần mình rồi.
Minh Le

Minh Le

Có chắc sẽ đc
NPHONG

NPHONG

Xử mạnh quá lấy ai làm việc - nên phạt hành chánh 200k, rút kinh nghiệm rồi tiếp tục công việc.
Vang Nguyen

Vang Nguyen

Mạnh ✋ quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU