Ông Kim Jong-un kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự sau cảnh báo của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ trì một cuộc họp của Quân ủy trung ương, nhà lãnh đạo CHDCND Triều TiênKimJong-un đã kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự, theo hãng thông tấn KCNA hôm nay 12.6.
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên ngày 4.6 /// Reuters Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên ngày 4.6 - Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên ngày 4.6
Reuters
Tại cuộc họp nói trên, diễn ra vào ngày 11.6, ông Kim Jong-un còn kêu gọi đặt trong tình trạng báo động cao để đối phó “tình hình thay đổi nhanh chóng gần đây” trên bán đảo Triều Tiên. KCNA không cung cấp chi tiết về những kế hoạch tăng cường sức mạnh quân sự.
Ông Kim Jong-un cũng thảo luận những “nhiệm vụ quan trọng” để tạo bước ngoặt mới trong công tác quốc phòng. Cuộc họp còn bàn về vấn đề cách chức, thuyên chuyển công tác và bổ nhiệm sĩ quan quân đội, theo KCNA.
Trước đó, vào ngày 10.6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khẳng định Triều Tiên tiếp tục phát triển các khả năng về hạt nhân và tên lửa đạn đạo, gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với Mỹ và các đồng minh của nước này, theo Yonhap. Ông Austin còn nêu Triều Tiên là một trong số 4 nước gây ra mối đe dọa cho Mỹ, cùng với Trung Quốc, Nga và Iran.

Tổng thống Biden muốn đảm bảo có "cam kết" trước khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong khi đó, điện đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 11.6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh hai nước cần làm việc cùng nhau để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, theo Yonhap dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU