Ông Kim Jong-un gọi mối quan hệ với ông Trump như ‘phim giả tưởng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cuốn sách mới về Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ bức thư, trong đó lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gọi mối quan hệ của ông với chủ nhân Nhà Trắng giống như một "bộ phim giả tưởng".
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử đầu tiên tại Singapore năm 2018 /// Reuters Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử đầu tiên tại Singapore năm 2018 - Reuters
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử đầu tiên tại Singapore năm 2018
Reuters
Trong quyển sách mang tựa đề "Rage" sắp ra mắt vào ngày 15.9, tác giả-phóng viên điều tra Mỹ Bob Woodward cho biết ông đã thu thập những bức thư giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên "vốn chưa được công bố trước đây", theo AFP.
Trong các bức thư, "lãnh đạo Kim mô tả mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Trump như trong một bộ phim giả tưởng và cho rằng hai bên tham gia đã có những cuộc ngoại giao phi thường".
Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim đã gặp nhau 3 lần, bắt đầu bằng hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử tại Singapore hồi năm 2018.
Vài tháng sau cuộc gặp thượng đỉnh Singapore, trong bài phát biểu trước những người ủng hộ mình, Tổng thống Trump nói hai người đàn ông bắt đầu yêu thương nhau.
“Ông ấy đã viết cho tôi những bức thư với lời lẽ tốt đẹp. Chúng là những bức thư tuyệt vời. Chúng tôi đã bắt đầu yêu thương nhau", Tổng thống Trump nói lúc bấy giờ.
Tuy nhiên, tiến trình đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đến nay vẫn bế tắc.
Dù thế, Tổng thống Trump vẫn thường xuyên nhắc đến việc ông đã nhận được những lá thư "rất đẹp" và "tuyệt vời" từ lãnh đạo Kim.

Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Trump bước chân vào Triều Tiên, bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un

Ông Woodward, nhà báo kỳ cựu của tờ The Washington Post (Mỹ), đã làm nên tên tuổi của mình với bài viết phanh phui vụ bê bối chính trị Watergate dẫn đến việc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức vào năm 1974.
Tổng thống Trump từng chỉ trích quyển sách mang tựa đề "Fear" của ông Woodward vốn mô tả Nhà Trắng hỗn loạn dưới thời ông Trump và đã bán được 1,1 triệu bản trong tuần đầu tiên. Ông Trump từng gọi quyển sách này là "trò đùa" và "trò lừa đảo".
Trước đây, nhà báo Woodward chưa từng phỏng vấn ông Trump. Tuy nhiên, hồi tháng 1.2020, Tổng thống Trump cho biết ông đã có cuộc phỏng vấn với Woodward để phục vụ cho quyển sách mới và ca ngợi ông là “nhà văn, nhà báo rất giỏi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU