Ông Kim Jong-un cảnh báo tình hình lương thực ở Triều Tiên ‘căng thẳng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa kêu gọi thực hiện các biện pháp nhằm giải quyết tình hình lương thực “đang căng thẳng” ở nước này do đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của các cơn bão trong năm ngoái.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong cuộc họp Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, trong ảnh do KCNA công bố ngày 16.6 /// Reuters Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong cuộc họp Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, trong ảnh do KCNA công bố ngày 16.6 - Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong cuộc họp Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, trong ảnh do KCNA công bố ngày 16.6
Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm 15.6 để xem xét tiến độ thực hiện các chính sách quan trọng và đưa ra các biện pháp giải quyết các vấn đề kinh tế, theo hãng thông tấn KCNA hôm nay 16.6. Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên đưa ra các mục tiêu và nhiệm vụ để đạt được kế hoạch kinh tế 5 năm đã được vạch ra trong kỳ họp hồi tháng 2, trong đó có việc gia tăng sản xuất kim loại và thực phẩm.
Nhà lãnh đạo Kim khẳng định nền kinh tế tổng thể đã cải thiện trong 6 tháng đầu năm, với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, ông Kim cảnh báo có nhiều trắc trở đe doa nỗ lực thực hiện các kế hoạch trên do nhiều trở ngại.
“Tình hình lương thực của nhân dân đang trở nên căng thẳng khi ngành nông nghiệp không đạt được kế hoạch sản xuất lúa gạo do bão gây thiệt hại hồi năm ngoái”, ông Kim cảnh báo. Đảng Lao động Triều Tiên cam kết tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trong năm nay và thảo luận những cách phòng chống Covid-19. Triều Tiên cho đến nay chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào.

Vì sao Triều Tiên đẩy mạnh tái chế, xem rác là "kho báu"?

Hồi tháng 1, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thừa nhận kế hoạch kinh tế 5 năm trước đó đã thất bại gần như trong tất cả lĩnh vực, giữa lúc tình trạng thiếu điện và thực phẩm ở Triều Tiên trở nên nghiêm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, đại dịch và lũ lụt, theo Reuters.
Nhà lãnh đạo Kim cũng đã nhấn mạnh rằng đại dịch Covid-19 yêu cầu đảng Lao động Triều Tiên tăng cường nỗ lực cung cấp thực phẩm, quần áo và nhà ở cho nhân dân, theo KCNA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU