Ông già Noel bí ẩn tặng thẻ mua hàng giá khủng cho hàng trăm người

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm người dân ở Canada bất ngờ nhận được món quà từ ông già Noel bí ẩn gồm phiếu mua hàng và bài thơ khuyên mọi người nên lạc quan vượt qua đại dịch Covid-19.
Một gia đình ở Edmonton chia sẻ món quà của ông già Noel bí ẩn /// Ảnh chụp màn hình Global News Một gia đình ở Edmonton chia sẻ món quà của ông già Noel bí ẩn - Ảnh chụp màn hình Global News
Một gia đình ở Edmonton chia sẻ món quà của ông già Noel bí ẩn
Ảnh chụp màn hình Global News
Hãng AFP ngày 27.12 đưa tin một ông già Noel bí ẩn đã gửi các thẻ mua hàng trị giá 250 CAD (4,5 triệu đồng) kèm theo những bài thơ cho hàng trăm người dân ở Canada.
“Thức dậy thấy cái này ở cửa với một thẻ mua quà lớn. Dường như mọi người trong khu phố đều nhận được. Tôi xúc động đến phát khóc cả buổi sáng”, bà Leigh-Ann MacNaughton chia sẻ món quà, với bài thơ về hy vọng và đoàn kết.
Theo người dân tại một khu vực ở thành phố Edmonton (tỉnh bang Alberta), những món quà tương tự được gửi đến khoảng 400 nhà vào đêm Giáng Sinh (24.12), mỗi món quà là một thẻ mua hàng ở Walmart trị giá 250 CAD.
Elisha Tennant, một lao động mất việc trong đại dịch Covid-19, cũng vô cùng xúc động khi mở phong bì bí ẩn: “Thật ấm lòng và xúc động khi có người làm việc đó. Với chúng tôi thì đây là cả tháng tiền thực phẩm”.

Giáo hoàng Francis kêu gọi chia sẻ vắc xin ngừa Covid-19

Bài thơ là những vần điệu về khả năng một năm tốt hơn sẽ đến, sau nhiều tháng khó khăn bởi đại dịch Covid-19 với số tử vong trên toàn cầu gia tăng.
Dưới bức thư có địa chỉ email và ký tên là ông già Noel bí mật. Đài CBC thử gửi mail và được phản hồi từ vị mạnh thường quân với nội dung: “Tôi quyết định làm điều đó vì tôi biết nhiều người đã trải qua một năm rất khó khăn và tôi có cách giúp. Tôi hy vọng những món quà sẽ giúp mọi người có cảm giác rằng thế gới vẫn tốt đẹp và một tương lai tương sáng không xa phía trước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quynh Nguyen Thi

Quynh Nguyen Thi

Giá trị của tiền bạc , vật chất chính là biết cách sử dụng .
bu***@gmail.com

bu***@gmail.com

Thế giới còn rất rất nhiều người tốt bụng và biết quan tâm đến cộng đồng. Đọc bài báo xong thấy vui vẻ và lạc quan hơn nhiều. Cám ơn Báo Thanh Niên đã đưa tin!
Lương minh hiền

Lương minh hiền

Một việc làm rất ý nghĩa trong mùa dịch
beoanh92

beoanh92

Ông già noel này chắc giàu có lắm! Hy vọng ông đến Việt Nam vào noel năm sau!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU