Ông Biden và cuộc đua ứng viên Tổng thống Mỹ: Cái kết khó có thể khác

0 Thanh Niên
Kết cục khó có thể khác là phần thắng cuối cùng sẽ thuộc về ông Biden trong việc đại diện đảng Dân cử ra tranh cử Tổng thống Mỹ.
Ông Biden tại buổi tranh luận của các ứng viên Dân chủ diễn ra ở trường quay của CNN tại thủ đô Washington D.C ngày 15.3.2020 /// Reuters Ông Biden tại buổi tranh luận của các ứng viên Dân chủ diễn ra ở trường quay của CNN tại thủ đô Washington D.C ngày 15.3.2020 - Reuters
Ông Biden tại buổi tranh luận của các ứng viên Dân chủ diễn ra ở trường quay của CNN tại thủ đô Washington D.C ngày 15.3.2020
Reuters
Những chiến thắng liên tiếp trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vừa qua đã giúp cựu Phó tổng thống Joe Biden bứt phá và bỏ xa ứng viên còn lại là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Dẫu quá trình bầu cử sơ bộ này vẫn còn khá dài nhưng xem ra đã bắt đầu hướng tới kết cục khó có thể khác là phần thắng cuối cùng sẽ thuộc về ông Biden.
Ông Sanders không thiếu tiền chi cho vận động tranh cử, nhưng dù thế cũng khó xoay chuyển được tình thế hiện tại. Ông Sanders hiện nhận được sự ủng hộ của bộ phận không nhỏ trong phe Dân chủ, nhưng đa số họ không thích thú với những quan điểm cực đoan của ông Sanders mà ủng hộ chính sách ôn hòa của ông Biden.
Phần lớn số này còn khao khát đảng Dân chủ nhanh chóng đoàn kết nội bộ để cùng hội cùng thuyền đấu chọi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 và tin rằng ông Biden có khả năng làm việc ấy hơn ông Sanders.
Trong các cuộc bầu cử sơ bộ đến nay, ông Biden thắng nhiều vậy bởi tranh thủ và chiếm được sự tin cậy của cả những cử tri cách đây bốn năm vốn ở phe ông Sanders.
Ông Sanders chưa bỏ cuộc đua nhưng sẽ phải chịu áp lực ngày càng tăng. Nước cờ quyết định tiếp theo của ông Biden là chọn nữ ứng viên phó tổng thống. Chỉ cần quyết định đúng chọn người tạo thành cặp bài trùng thì ông Biden có thể chốt hạ sớm kết cục của cuộc đua tay đôi hiện tại. Việc này được làm càng sớm thì càng có lợi cho phe Dân chủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU