Ông Biden tìm cách thu hút cử tri của cựu đối thủ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đang cố gắng thu hút thêm cử tri từng ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.
Ông Biden đang là ứng viên số 1 của đảng Dân chủ /// Reuters Ông Biden đang là ứng viên số 1 của đảng Dân chủ - Reuters
Ông Biden đang là ứng viên số 1 của đảng Dân chủ
Reuters
Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ, hôm qua đề nghị Medicare, chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên, nên được áp dụng cho cả đối tượng ít nhất 60 tuổi, theo Reuters. Ông Biden còn đề nghị xóa các khoản vay sinh viên dành cho những người Mỹ có thu nhập thấp.
Những đề nghị này được cho là nhằm thu hút lá phiếu từ những cử tri ủng hộ thượng nghị sĩ Bernie Sanders sau khi ông Sander rút khỏi cuộc đua giành chiếc vé đại diện cho đảng Dân chủ.
“Thượng nghị sĩ Sanders và những người ủng hộ của ông ấy có thể tự hào vì đã đặt nền tảng cho những ý tưởng này và tôi tự hào đưa những ý tưởng này vào chiến dịch tranh cử của mình”, ông Biden nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Tuy đang bị cú sốc dư luận vì lơ là xem nhẹ coronavirus cho đến khi quá muộn, nhưng ông Trump vẫn được sự trung thành của bộ phận đông dân nhất nước Mỹ là khối cử tri da trắng bảo thủ chiếm nửa dân số Mỹ. Trong đó khối da trắng gốc Đức mà ông Trump là 1 thành viên là khối cử tri mạnh nhất nước Mỹ chiếm 1/3 dân số Mỹ, nắm hầu hết đất đai nông trại các tiểu bang giữa và sát biên giới Canada, khối này rất ít bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Nếu ông Biden không phân hóa chia được khối này ra để lấy phiếu thì khó thắng ông Trump.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU