Ông Biden sắp lần đầu tiên gặp riêng nữ hoàng Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Lâu đài Windsor vào ngày 13.6.
Ông Biden sẽ gặp Nữ hoàng Elizabeth vào ngày 13.6 /// Chụp màn hình CNN Ông Biden sẽ gặp Nữ hoàng Elizabeth vào ngày 13.6 - Chụp màn hình CNN
Ông Biden sẽ gặp Nữ hoàng Elizabeth vào ngày 13.6
Chụp màn hình CNN
Cuộc gặp mặt trên được Cung điện Buckingham xác nhận vào ngày 3.6, CNN đưa tin. Đây sẽ là cuộc gặp riêng đầu tiên giữa ông Biden và Nữ hoàng Elizabeth.
Tổng thống Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden sẽ gặp nữ hoàng trong khuôn khổ chuyến đi Anh để dự hội nghị thượng đỉnh G7. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden kể từ khi nhậm chức.
Sự kiện trên cũng là cuộc gặp quan trọng đầu tiên của nữ hoàng với một nhà lãnh đạo thế giới kể từ sau khi chồng bà, Vương tế Philip, qua đời vào tháng 4. Nhà Trắng và Cung điện Buckingham đang đàm phán về vấn đề hậu cần cho cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo.
Trước cuộc gặp nữ hoàng, Tổng thống Biden sẽ gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson vào ngày 10.6, theo BBC. Hai nhà lãnh đạo sẽ “khẳng định sức mạnh lâu bền của mối quan hệ đặc biệt giữa Mỹ và Anh”, Nhà Trắng cho biết.
Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ bắt đầu vào ngày 11.6 tại Cornwall, tây nam nước Anh. Hội nghị thượng đỉnh năm ngoái đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19.
Trong suốt thời gian trị vì, Nữ hoàng Elizabeth, 95 tuổi, đã gặp mọi tổng thống Mỹ đang nhận nhiệm kỳ vào lúc đó, ngoại trừ ông Lyndon Johnson. Những năm gần đây, nữ hoàng hạn chế công du nước ngoài, khiến bà ít gặp các nhà lãnh đạo thế giới hơn.

Nữ hoàng Anh mở tiệc tiếp Tổng thống Trump

Dù là lần đầu tiên gặp riêng ông Biden, nữ hoàng Anh và tổng thống Mỹ đã trao đổi trong những tháng gần đây. Một nguồn tin hoàng gia nói với CNN rằng nữ hoàng đã gửi thông điệp chúc mừng riêng cho ông Biden trước lễ nhậm chức tổng thống ngày 20.1. Người nhà Biden cũng đã gửi lời chia buồn tới nữ hoàng, hoàng gia và nước Anh sau cái chết của Vương tế Philip.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU