Ông Biden sẵn sàng làm tổng thống 2 nhiệm kỳ?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ The Hill dẫn lời các cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông Biden hiện sẵn sàng ra tái tranh cử vào năm 2024.
Nhiều người lo ngại Tổng thống Biden không đủ sức khỏe ra tái tranh cử khi ông vài lần vấp ngã trên cầu thang chuyên cơ  /// Reuters Nhiều người lo ngại Tổng thống Biden không đủ sức khỏe ra tái tranh cử khi ông vài lần vấp ngã trên cầu thang chuyên cơ - Reuters
Nhiều người lo ngại Tổng thống Biden không đủ sức khỏe ra tái tranh cử khi ông vài lần vấp ngã trên cầu thang chuyên cơ
Reuters
Trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Biden đã vận động tranh cử để trở thành tổng thống “chuyển tiếp”, cam kết sẽ đưa nước Mỹ trở lại bình thường sau thời kỳ nắm quyền của ông Donald Trump, theo tờ The Hill ngày 24.3.
“Tôi không nghĩ có bất kỳ lý do gì để nói rằng ông [Biden] sẽ không [ra tái tranh cử]”, một cố vấn lâu năm của Tổng thống Biden khẳng định, đề cập khả năng ông Biden ra tái tranh cử vào năm 2024.
Một người thân cận khác cho rằng Tổng thống Biden chưa từng nói với các cộng sự rằng ông sẽ không tái tranh cử, “vì vậy tất cả chúng tôi đều cho rằng ông ấy sẽ ra tái tranh cử, trái ngược với suy nghĩ rằng ông ấy sẽ là tổng thống một nhiệm kỳ”.

Tổng thống Biden "100% ổn" sau 3 lần vấp ngã trên cầu thang chuyên cơ

Tuy nhiên, một số cố vấn khác khẳng định rằng việc thảo luận vấn đề trên là không phù hợp lúc này vì ông Biden “thậm chí chưa bổ nhiệm đầy đủ nhân sự cho Nhà Trắng”.
“Còn rất nhiều việc phải làm trước khi ông ấy đạt đến ngưỡng phải đưa ra quyết định cuối cùng”, các cố vấn của Tổng thống Biden lưu ý.
Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Coons phát biểu trên trang Politico hồi tháng 1 rằng ông Biden có kế hoạch tranh cử tổng thống một lần nữa.
Trước đó, bà Valerie Biden Owens - em gái của Tổng thống Biden - lập luận trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Axios vào tháng 11.020 rằng anh trai bà “chắc chắn” sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Dang

Hung Dang

Ông Biden 77 tuổi năng lực suy giảm nghiêm trong Đảng dân chủ nghĩ sao nhỉ
Khôi Nguyễn

Khôi Nguyễn

Người muốn mà trời chẳng chiều . Với sức khỏe như thế hy vọng ông Biden hoàn thành được một nhiệm kỳ tổng thống là may rồi .
Hòa Hoàng Minh

Hòa Hoàng Minh

Thì đã có ai đánh thuế giấc mơ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU