Ông Biden: Phía Tổng thống Trump ‘cản trở’ quá trình chuyển giao quyền lực

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống tân cử Joe Biden hôm 28.12 chỉ trích nhiều nhân vật tại Lầu Năm Góc đang gây cản trở cho quá trình chuyển giao quyền lực và cảnh báo tình trạng này khiến nước Mỹ phải đối mặt các nguy cơ về an ninh.

Tổng thống tân cử Joe Biden /// AFP Tổng thống tân cử Joe Biden - AFP
Tổng thống tân cử Joe Biden
AFP
Sau khi ông và Phó tổng thống tân cử Kamala Harris được đội ngũ chuyển giao quyền lực báo cáo về tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, ông Biden chỉ ra nhiều người đương chức tại Lầu Năm Góc cũng như Văn phòng Quản lý và Ngân sách đã tạo ra nhiều cản trở trong quá trình chuyển giao.
“Ngay lúc này, chúng tôi vẫn chưa tiếp nhận đầy đủ thông tin cần thiết từ chính quyền Tổng thống Trump về các lĩnh vực an ninh quốc gia”, AFP dẫn lời tổng thống tân cử.

Ông Biden chỉ trích chính phủ ông Trump tạo “rào cản” chuyển giao

Ông Biden gọi đây là hành vi vô trách nhiệm.
“Chúng tôi cần phải nắm toàn bộ thông tin về tiến trình lên kế hoạch cho ngân sách đang được triển khai tại Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác nhằm tránh bất kỳ tình trạng rối loạn nào để các đối thủ của chúng ta có thể khai thác được”, ông Biden nhấn mạnh.
Sau khi ông Biden đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử ngày 3.11, đội ngũ của đảng Dân chủ chỉ bắt đầu tiếp xúc với các quan chức chính quyền từ cuối tháng 11 để khởi động quá trình chuyển giao quyền lực.
Điều này do ông Trump từ chối công nhận thất bại, và vào ngày 23.11 mới “bật đèn xanh” cho giới chức dưới quyền hợp tác với đội ngũ của ông Biden.
Hồi đầu tháng 12, phía ông Biden cho hay họ vấp phải tình trạng “bất hợp tác” khi yêu cầu thông tin từ một số quan chức Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ cáo buộc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
su***@gmail.com

su***@gmail.com

Bầu cử Mĩ năm nay quyết liệt quá
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Chính quyền ông Trump nên bàn giao công việc cho người thắng không nên gây khó khăn, phải chấp hành và nhận biết rằng mình đã thất bại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU