Ông Biden nổi nóng với phóng viên vì câu hỏi về ông Putin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nổi cáu với nữ phóng viên của CNN sau khi bà này hỏi vì sao ông tự tin rằng lãnh đạo Nga sẽ thay đổi thái độ sau cuộc gặp.
Tổng thống Biden đáp trả phóng viên của CNN /// Reuters Tổng thống Biden đáp trả phóng viên của CNN - Reuters
Tổng thống Biden đáp trả phóng viên của CNN
Reuters
Tổng thống Joe Biden ngày 16.6 có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva (Thụy Sĩ) nhằm giảm căng thẳng giữa hai nước.
Sau cuộc gặp, Tổng thống Biden trả lời họp báo riêng để thông tin về nội dung đã thảo luận. Sau khi Tổng thống Biden kết thúc cuộc họp báo và quay đi, phóng viên Kaitlan Collins của CNN đã hỏi với theo: “Tại sao ngài tự tin rằng ông ấy (Putin) sẽ thay đổi hành vi, ngài tổng thống?”.

Sau họp thượng đỉnh, ông Putin khen ông Biden chuyên nghiệp, tập trung

Tổng thống Biden ngay lập tức quay lại với thái độ giận dữ và chỉ trỏ để đáp trả.
“Tôi không tự tin. Cô đã ở nơi quái quỷ nào, đã làm cái gì cả ngày qua vậy? Tôi nói tôi tự tin khi nào? Hãy làm rõ chuyện này, tôi đã nói là điều sẽ thay đổi hành vi của họ là việc phần còn lại của thế giới phản ứng với họ, và việc đó sẽ làm suy yếu vị thế của họ trên thế giới. Tôi chẳng tự tin về điều gì. Tôi chỉ nhấn mạnh một thực tế”, Tổng thống Biden nói với thái độ gay gắt.
Bà Collins sau đó tiếp tục làm Tổng thống Biden bực mình khi hỏi vì sao ông coi cuộc gặp lần này là “hiệu quả” khi Tổng thống Putin đã phủ nhận chuyện tấn công mạng, né tránh những câu hỏi về vấn đề nhân quyền tại Nga và chuyển hướng về vấn đề tại Mỹ. “Nếu cô không hiểu thì cô đang làm sai việc rồi”, Tổng thống Biden nói và rời đi.
Ông Biden nổi nóng với phóng viên vì câu hỏi về ông Putin - ảnh 1

Tổng thống Biden cho rằng phóng viên không nắm bắt được diễn biến và sự hữu ích của cuộc gặp thượng đỉnh

AFP

Sau đó, Tổng thống Biden có trao đổi ngắn với các phóng viên tại sân bay trước khi quay về nước và ông xin lỗi bà Collins, theo tờ Politico. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên quan điểm và chỉ trích thái độ tiêu cực của giới báo chí.
“Sự thực tế và nhìn mọi thứ với sự tích cực mang lại giá trị. Tôi sẽ khiến các bạn phát điên lên bởi tôi biết các bạn muốn tôi luôn đẩy sự tiêu cực lên mọi thứ, đặc biệt là tại nơi công cộng”, ông Biden nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU