Ở tù còn được chuyển giới miễn phí

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phạm nhân đang thụ án tại bang California đã được phẫu thuật chuyển giới với chi phí trích từ ngân sách tiểu bang, đánh dấu ca đầu tiên diễn ra trên đất Mỹ.
Phạm nhân Shiloh Quine cuối cùng đã có thể sống thật với giới tính của mình  /// SFINX Phạm nhân Shiloh Quine cuối cùng đã có thể sống thật với giới tính của mình - SFINX
Phạm nhân Shiloh Quine cuối cùng đã có thể sống thật với giới tính của mình
SFINX

Shiloh Quine là tù nhân thụ án chung thân và không có khả năng được ân xá sau khi bị kết án vào năm 1981 về các tội giết người, bắt cóc và cướp bóc.

Vào năm 2015, chính quyền tiểu bang California đồng ý sẽ cho phép ông Quine, lúc đó 56 tuổi, được phép phẫu thuật để thỏa mãn mong ước được sống thật với bản chất của tù nhân này.

Theo Reuters ngày 7.1, phạm nhân Quine cuối cùng đã đạt thành nguyện vọng sau khi cuộc giải phẫu chuyển giới được thực hiện vào ngày 6.1.

Cũng theo thỏa thuận của bang California với Trung tâm Luật Chuyển giới cách đây 2 năm, tiểu bang lớn nhất của Mỹ sẽ chi trả cho những trường hợp như phạm nhân Quine, giờ đây đã là bà Quine, và cung cấp quần áo, vật phẩm liên quan cho các tù nhân chuyển giới đang thụ án.

California cũng là bang đầu tiên tại Mỹ áp dụng chính sách nhân đạo như vậy đối với những người chuyển giới.

Ở tù còn được chuyển giới miễn phí - ảnh 1

tin liên quan

Năm 2017, người chuyển giới chờ chuyển giấy
Ngày 1.1.2017, bộ luật Dân sự (sửa đổi) chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó có quy định cá nhân có quyền xác định lại giới tính, và đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phương

phương

Lố bịch. Ngân sách tiểu bang tức là tiền thuế của dân, không chi vào công ích cho dân lại chi cho cái cá nhân của 1 phạm nhân. Một người dân lương thiện đau cái răng cũng phải bỏ tiền túi ra trám răng, bảo hiểm chỉ chi cho clean răng chứ trám răng cũng mặc kệ.
Minh minh

Minh minh

Chuyện của USA mà bạn ý kiến vậy?
Nước người ta kg nói thôi bạn nói làm gì? Bạn đóng bao nhiêu thuế ở đó mà ý kiến ?
Trang

Trang

Đúng như bạn minh minh nói, có những chuyện của người khác nước khác không nên lên án lớn tiếng làm gì. Bởi vậy mới nói số phận. Có một số người chả tốt cái giống gì nhưng may mắn gặp hoàn cảnh tốt thì như đang làm việc tốt thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU